Israel thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa laser mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ông Benny Gantz cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa laser mới của Israel đã đánh chặn thành công súng cối, rocket và tên lửa chống tăng trong các cuộc thử nghiệm gần đây.

Ngày 14-4, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa laser mới của Israel đã đánh chặn thành công súng cối, rocket và tên lửa chống tăng trong các cuộc thử nghiệm gần đây, hãngAP đưa tin.

Ông Gantz nói rằng hệ thống phòng thủ tên lửa laser do Israel sản xuất, chế tạo để bổ sung cho một loạt hệ thống phòng thủ trên không của đất nước chẳng hạn như Iron Dome, sẽ đi vào hoạt động “càng sớm càng tốt”.

Theo ông, mục tiêu của Israel là triển khai các hệ thống laser xung quanh biên giới Israel trong thập kỷ tới. Các cuộc thử nghiệm đã diễn ra vào tháng trước ở sa mạc Negev.

Israel thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa laser mới ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz. Ảnh: REUTERS

Vào tháng 2, Thủ tướng Israel Naftali Bennett cho biết đất nước của ông sẽ bắt đầu sử dụng hệ thống này trong vòng một năm. Ông Gantz chia sẽ hệ thống laser sẽ là một phần của “chiếc ô bảo vệ hiệu quả, rẻ và sáng tạo”.

Israel đã phát triển hoặc triển khai một loạt hệ thống dùng để đánh chặn mọi thứ, từ tên lửa tầm xa đến tên lửa phóng từ cự ly chỉ cách vài km. Nước này cũng đã trang bị cho xe tăng của mình một hệ thống phòng thủ tên lửa. Theo AP, dự kiến hệ thống phòng thủ tên lửa laser mới ​​sẽ được triển khai trên đất liền, trên không và trên biển.