Kết quả xác minh vụ du khách Hà Nội phản ánh bị hành hung ở Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an xác định thuyền trưởng không hành hung du khách nhưng có hành vi sách nhiễu và thực hiện không đúng với thoả thuận tuyến hành trình. Do đó thuyền trưởng bị phạt 3 triệu đồng.

Liên quan đến vụ khách du lịch phản ánh bị hành hung, ngày 13-4, thông tin từ UBND huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 3 triệu đồng đối với ông Phan Hoàng Vũ (thuyền trưởng, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Thuyền trưởng bị phạt do có hành vi vận tải khách du lịch không theo hợp đồng với khách du lịch theo hành trình, tuyến đường du lịch và sách nhiễu gây phiền hà cho người khác khi chuyên chở ở bến tàu và nơi công cộng

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 6-4, ông Lê Quốc Khánh (ngụ TP Hà Nội) cùng đoàn đi tham quan tại chợ đêm bến Ninh Kiều thì gặp bà Võ Thúy Diễm thoả thuận thuê tàu chở đi tham quan.

Theo thoả thuận các điểm tham quan gồm Chợ nổi Cái Răng, lò hủ tiếu, đặc sản miền Tây và Vườn sinh thái Bá Hiệp. Sáng 8-4, ông Vũ (chồng bà Diễm) phụ trách điều khiển tàu gỗ đưa ông Khánh cùng 11 người khác xuất phát từ bến Ninh đi chợ nổi Cái Răng và ghé các điểm tham quan như thỏa thuận với phí 400.000đ/chuyến

Đến khoảng 08 giờ 30 phút ông Vũ đưa đoàn đến Vườn sinh thái Bà Hiệp (Ấp Nhơn Hưng, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền). Tại đây, ông Khánh hỏi nhân viên vườn và được biết vườn hiện chỉ có trái dâu và giá tham quan là 50.000 đồng/người, không giống như lời ông Vũ nói là vườn có nhiều loại trái cây.

Do đó, ông Khánh yêu cầu ông Vũ đưa đoàn về không vào vườn này tham quan nữa rồi cả hai xảy ra tranh cãi. Lúc cự cãi ông Vũ có dùng tay đánh ông Khánh nhưng ông Khánh tránh được. Sau khi xảy ra sự việc thì ông Vũ bỏ đoàn khách lại và điều khiển tàu chạy về Cần Thơ, còn nhà vườn liên hệ tàu khác để đưa khách sông.

Kết quả xác minh vụ du khách Hà Nội phản ánh bị hành hung ở Cần Thơ ảnh 1

Ngành chức năng làm việc với ông Phan Hoàng Vũ. Ảnh: CACC

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Phong Điền đã phối hợp với cơ quan chức năng của huyện Phong Điền, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch nhanh chóng xác minh làm rõ. Theo khai nhận của nhà vườn, thì vườn không có liên kết với chủ tàu để đưa đón khách, nhà vườn luôn có thái độ lịch thiệp, hiếu khách, tôn trọng quyền của khách khi vào tham quan nhưng khi có tàu đưa khách đến tham quan vườn thì nhà vườn có trích hoa hồng cho chủ tàu.

Công an xác định, ông Vũ không có hành hung du khách như sử dụng vũ lực để gây thương tích, thiệt hại tài sản cho ông Khánh, cũng không có hành vi ép buộc du khách phải vào tham quan trả phí. Khi ông Khánh yêu cầu ông Vũ chở về thì ông Vũ sách nhiễu nếu không vào tham quan nữa thì phải cho thêm tiền nhiên liệu mới chở về. Do lỗi chủ quan của ông Vũ nên một số thành viên trong đoàn sợ khi ông Vũ chở về trên sông nguy hiểm nên kêu ông Vũ đem tự trang của họ lên bờ.

Nghi cha sát hại con gái 4 tuổi tử vong

Nghi cha sát hại con gái 4 tuổi tử vong

(PLO)- Qua xác minh thông tin ban đầu từ gia đình, do mâu thuẫn vợ chồng nên vào sáng cùng ngày, ông Đinh Văn Th được cho là đã sát hại cháu bé 4 tuổi.