Vòng loại Cúp Quốc gia:

Kiatisak dùng ‘chiêu bài trong tay áo’

Đá với An Giang đang chơi giải hạng Nhất ở vòng loại cúp quốc gia, HLV Kiatisak tung đúng đội hình B cả 11 vị trí trên sân. Và HA Gia Lai bị An Giang xé lưới trước. Nhưng rồi quá dễ để Kiatisak ngược dòng khi tung ba, bốn cầu thủ đội A vào sân.

Trong khung thành, HLV Kiatisak đưa thủ môn Văn Trường vào trấn giữ, các cái tên như Đức Lễ, Đức Lương, Kiên Quyết, Việt Hưng, Đông Triều, Bảo Toàn, Văn Việt, Ngọc Quang...được vào tung hoành ở sân chơi cúp.

Kiatisak dùng ‘chiêu bài trong tay áo’ ảnh 1
Minh Vương (8) vào sân giữa hiệp 2 và tạo dấu ấn về thế trận.  Ảnh: VPF (trận HA Gia Lai- Hà Nội)

Tuy nhiên, đội hình B này quá yếu, dù họ có tạo vài cơ hội ngon ăn nhưng rồi Việt Hưng, từng một thời thi đấu rất tốt nhưng nay mất cả cảm giác ghi bàn. Cựu tuyển thủ U-23 này có hai cơ hội ngon ăn nhưng một lần bật cột và một lần bật xà...

Hiệp 1 HA Gia Lai có khá nhiều cơ hội nhưng các chân sút của họ thiếu cảm giác bóng và dứt điểm rất kém khiến cơ hội bị bỏ qua.

Kiatisak dùng ‘chiêu bài trong tay áo’ ảnh 2
Văn Toàn lần này tìm penalty thành công cho HA Gia Lai.  Ảnh: VPF (trận HA Gia Lai- TP.HCM)

Hiệp 2, HA Gia Lai vẫn bế tắc và HLV Kiatisak tung Tuấn Anh vào. HA Gia Lai chưa thể hiện dấu ấn thì An Giang có bàn thắng do công Văn Hợp sút bồi cận thành mở bàn từ pha tấn công biên đẹp mắt.

HLV Kiatisak muốn “chốt” trận bằng “phương pháp chiến thắng trong tay áo” chứ không dám để đến loạt luân lưu may rủi. Ông tung lần lượt Minh Vương, Văn Thanh, Văn Toàn, Đại Dương vào và thế trận đổi chiều.

Phút 85, Văn Toàn lao vào vùng cấm nhận bóng  và bị hậu vệ An Giang truy cản dẫn đến phạt đền. Văn Thanh san bằng tỉ số 1-1 cho chủ nhà HA Gia Lai.

HA Gia Lai tiếp tục gây áp lực và phút 90 thì một pha lộn xộn trước cầu môn Thanh Nhã của An Giang, Đại Dương vẩy bóng vào cầu môn và ấn định tỉ số chung cuộc 2-1 giúp đội bóng phố núi HA Gia Lai đi tiếp.

Tân binh Học viện Nutifood JMG 'có công mài sắt'

Tân binh Học viện Nutifood JMG 'có công mài sắt'

(PLO)- Xuất sắc vượt qua kỳ tuyển chọn đầu vào gắt gao diễn ra vào tháng 5 vừa qua, các tân học viên khóa 3 thuộc Học viện Bóng đá Nutifood JMG nô nức tham dự lễ khai giảng và chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên nghiệp.