Kiên Giang: Từ đầu năm thiên tai gây thiệt hại về vật chất hơn 9,4 tỉ đồng

(PLO)- Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, thiên tai đã làm năm người tử vong, bốn người bị thương, 98 căn nhà bị sập, 15 phương tiện đánh bắt thủy sản bị chìm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Kiên Giang vừa có báo cáo về kết quả công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn tháng 9-2022.

Tháng 9-2022, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có mưa lớn kèm theo dông, lốc đã làm một người tử vong do bị lật tàu và một tàu cá bị chìm, chín căn nhà bị sập, 62 căn bị tốc mái, ước tổng giá trị thiệt hại về vật chất khoảng 1 tỉ đồng.

Hồi giữa tháng 7-2022, trên địa bàn TP Phú Quốc, trong lúc chạy vào bờ để tránh mưa bão thì một tàu cá bị sóng đánh chìm làm hai người tử vong. Ảnh: TUẤN HOÀNG

Hồi giữa tháng 7-2022, trên địa bàn TP Phú Quốc, trong lúc chạy vào bờ để tránh mưa bão thì một tàu cá bị sóng đánh chìm làm hai người tử vong. Ảnh: TUẤN HOÀNG

Có hai người tử vong do sét và ba người tử vong do lật tàu

Tính từ đầu năm đến nay, thiên tai đã làm năm người tử vong, bốn người bị thương, sập 98 căn nhà, tốc mái 357 căn, 15 phương tiện đánh bắt thủy sản bị chìm... Ước tổng giá trị thiệt hại về vật chất hơn 9,4 tỉ đồng.

Trước tình hình thời tiết, khí tượng, thủy văn diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Kiên Giang đề nghị Sở NN&PTNT thành lập đoàn công tác kiểm tra, đánh giá an toàn đập, hồ chứa nước để đảm bảo an toàn và chủ động ứng phó với mưa, lũ trong năm 2022.

Cạnh đó, tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống ảnh hưởng của ngập lũ nội đồng phục vụ sản xuất vụ Hè Thu, vụ Thu đông 2022. Đồng thời, xây dựng kế hoạch phòng, chống hạn, thiếu nước, xâm nhập mặn phục vụ sản xuất và dân sinh trong mùa khô 2022-2023.

Ngoài ra, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Kiên Giang cũng đề nghị Ban Chỉ huy các địa phương kiểm tra, rà soát, triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn theo phương châm “bốn tại chỗ”. Từ đó, chủ động ứng phó và hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Mặt khác, tăng cường kiểm tra, thực hiện tỉa cành, mé nhánh, chống lại các cây bị nghiêng hoặc đốn hạ các cây có nguy cơ ngã đổ, các bảng quảng cáo không an toàn ở các khu vực TP, trung tâm huyện, xã, các khu vực đông dân cư.

Từ chiều 4-9 đến ngày 8-9, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có mưa diện rộng, cục bộ có nơi có mưa vừa, mưa to, có nơi có mưa rất to với lượng mưa trên 100mm.

Ngoài ra, vào khoảng 14 giờ 30 ngày 11-9, có xuất hiện vòi rồng ở trên biển (thuộc khu vực Bãi Trường, TP Phú Quốc), tuy nhiên, thời điểm đó không có du khách nào tắm biển hay tàu thuyền neo đậu nên không có thiệt hại về người và tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- Các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã đề xuất cải tạo, nâng cấp 53 nhà vệ sinh công cộng hiện hữu, đầu tư 160 nhà vệ sinh công cộng mới tại công viên, chợ, bến đò, trạm chờ xe buýt.

Hải Phòng sẽ chỉ có 1 huyện sau năm 2030

Hải Phòng sẽ chỉ có 1 huyện sau năm 2030

(PLO)- Theo quy hoạch vừa được phê duyệt, sau năm 2030, Hải Phòng sẽ phát triển các huyện An Lão, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng trở thành thị xã, huyện Cát Hải trở thành quận biển đảo, trong khi Bạch Long Vĩ vẫn là huyện đảo.