Kukkiwon hỗ trợ toàn diện cho Taekwondo Việt Nam

Tại buổi làm việc với Viện Hàn lâm Taekwondo Thế giới, Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để thống nhất với Kukkiwon việc triển khai đổi bằng quốc tế, áp dụng tiêu chuẩn giảng dạy theo giáo trình của Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới đối với các cấp từ Huyền đai trở lên tại Việt Nam.

Kukkiwon sẽ gửi các chuyên gia cao cấp sang giảng dạy các lớp tập huấn, thi thăng đẳng mà VTF tổ chức trong thời gian tới. Việc này sẽ giúp cho lực lượng HLV, VĐV Việt Nam có điều kiện hòa nhập và có thể tham gia huấn luyện, tập luyện với quốc tế.

Kukkiwon hỗ trợ toàn diện cho Taekwondo Việt Nam ảnh 1

Đoàn cán bộ VTF cùng Chủ tịch Kukkiwon - TS Oh Hyun-Deuk và cộng sự.

Theo thỏa thuận giữa Kukkiwon và VTF, lớp tập huấn và thi thăng đẳng quốc gia vào tháng 12-2017, Chủ tịch Kukkiwon và các chuyên gia cao cấp sẽ đến Việt Nam trực tiếp giảng dạy và chấm thi cho khoảng 1.000 võ sư, HLV. Kukkiwon cũng thống nhất sẽ tiếp nhận các HLV, VĐV do VTF gửi sang học tập tại Viện Hàn lâm để nâng cao trình độ và cập nhật các chương trình quốc tế.

Tại buổi làm việc cùng GS Lee Kyu Seok, Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo châu Á (ATU) tại KS Lotte Seoul, Chủ tịch Trương Ngọc Để đã đại diện VTF trình bày các nội dung sẽ diễn ra tại giải vô địch châu Á lứa tuổi thiếu niên (Cadet) ở hai nội dung đối kháng và quyền vào tháng 7-2017 tại TP.HCM.

Kukkiwon hỗ trợ toàn diện cho Taekwondo Việt Nam ảnh 2

GS Lee Kyu Seok, Chủ tịch ATU và Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để.

VTF cũng sẽ phối hợp với Liên đoàn Taekwondo thế giới và ATU tổ chức Hội thảo và lớp tập huấn quốc tế dành cho HLV chuyên biệt cho lực lượng Para-Taekwondo do chuyên gia người Canada Shirota giảng dạy. GS Lee Kyu Seok khuyến khích Việt Nam nên duy trì giải Taekwondo Việt Nam mở rộng hàng năm, bởi đây là giải có truyền thống, chất lượng chuyên môn cao và luôn có sự tham gia của các võ sĩ hàng đầu đến từ các quốc gia có phong trào Taekwondo mạnh của khu vực và châu lục như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Philippines...

Chủ tịch ATU khẳng định sẽ luôn hỗ trợ Việt Nam trong việc thúc đẩy phong trào, nâng cao trình độ cho lực lượng HLV, VĐV và đặc biệt là giúp Việt Nam các điều kiện về chuyên gia, địa điểm tập huấn. Đây là bệ phóng giúp Taekwondo Việt Nam giành thành tích cao tại các kỳ thể thao quan trọng như SEA Games 2017 tại Malaysia, ASIAD 2018 tại Indonesia và đặc biệt là sớm quay trở lại chinh phục đỉnh cao Olympic Tokyo 2020.

Man City chấp Inter hơn 1 trái, Haaland mong ghi bàn

Man City chấp Inter hơn 1 trái, Haaland mong ghi bàn

(PLO)- Hậu vệ Ruben Dias của Manchester City không cảm thấy áp lực trước trận chung kết Champions League với Inter Milan vào rạng sáng Chủ Nhật (2 giờ, ngày 11-6), trong khi Haaland đã sẵn sàng nổ súng.
Man City - Inter Milan: Cú ăn 3 của The Citizens

Man City - Inter Milan: Cú ăn 3 của The Citizens

(PLO)- Man City chỉ còn cách chức vô địch Champions Leauge một trận đấu, đối thủ của đoàn quân Pep Guardiola là Inter Milan, đây là cơ hội ngàn vàng cho Man City có được chiếc cúp C1 danh giá sau nhiều năm chờ đợi.
Khi Quang Hải “về tắm ao ta”…

Khi Quang Hải “về tắm ao ta”…

(PLO)- Từ hơn nửa năm qua, tin đồn Quang Hải trở về V-League đã thành sự thật sau những gắng gượng của cựu tiền vệ Hà Nội không mang lại tín hiệu khả quan nào ở đội bóng hạng hai Pháp.
Man. City càng “chấp” càng khó đá

Man. City càng “chấp” càng khó đá

(PLO)- Man. City từng rất gần với chiếc cúp vô địch Champions League nhưng hụt chân khi được đặt thế kèo trên và “chấp”. Lần này cũng thế nhưng đối thủ không phải Chelsea mà là Inter Milan…
Chờ HLV Hoàng Anh Tuấn và U-17 thể hiện ở Thái Lan

Chờ HLV Hoàng Anh Tuấn và U-17 thể hiện ở Thái Lan

(PLO)- Sau khi bất thành trong việc đưa đội bóng trẻ có vé đi World Cup U-20 lần thứ hai, nay HLV Hoàng Anh Tuấn bước vào việc thực thi sứ mệnh khác đó là dẫn dắt lứa U-17 Việt Nam (VN) đá vòng chung kết U-17 châu Á tại Thái Lan.
CLB TP.HCM khẳng định thua oan SL Nghệ An do trọng tài

CLB TP.HCM khẳng định thua oan SL Nghệ An do trọng tài

(PLO)- Dù giải V-League đã tạm hoãn cho đội tuyển tập trung nhưng lãnh đạo CLB TP.HCM vẫn lên tiếng qua công văn gửi VFF, VPF cùng Ban trọng tài đề nghị xem xét lại công tác trọng tài làm đội TP.HCM thua oan trong trận SL Nghệ An - TP.HCM ở vòng 11 V-League 2023.