Lance Arsmtrong lần đầu thừa nhận dùng doping

Lance Arsmtrong lần đầu thừa nhận dùng doping ảnh 1

Lance Armstrong đã lần đầu tiên thừa nhận việc mình từng sử dụng doping trong cuộc trả lời phỏng vấn với Oprah Winfrey.

Cho dù Winfrey chưa tiết lộ nội dung của cuộc phỏng vấn sẽ được phát sóng đêm thứ Năm tới trên kênh truyền hình cáp OWN của bà và trên website, tuy nhiên bà đã nói trên Twitter rằng cuộc trao đổi thẳng thắn với Arsmtrong sẽ kéo dài trong 2 tiếng rưỡi.

“Anh ấy đã SẴN SÀNG,” bà viết, ngụ ý cho hay Lance sẽ lần đầu tiên thú nhận chuyện sử dụng chất bị cấm.

Tháng 10 năm ngoái, Lance Arsmtrong đã bị cơ quan phòng chống doping Mỹ (USADA) và Liên đoàn xe đạp thế giới UCI tước mọi danh hiệu, đồng thời cấm thi đấu vĩnh viễn sau khi USADA công bố bản báo cáo dài hàng ngàn trang chứng minh rằng tay đua này đã sử dụng doping một cách tinh vi và có hệ thống trong suốt một thời gian dài.

Tuy nhiên, sau đó Armstrong vẫn một mực phủ nhận chuyện sử dụng doping và cho rằng mình bị các đồng đội cũ bán đứng.

Nhưng lần này, bất kỳ việc thừa nhận nào của Armstrong cũng sẽ dẫn đến những vụ kiện pháp lý, tài chính chống lại anh, trong đó có những thương hiệu từng tài trợ cho tay đua này trong nhiều năm như Nike.

Hôm thứ Hai, rất nhiều phóng viên, gồm cả ảnh lẫn truyền hình đã tụ tập trên con phố gần căn hộ của Armstrong, nơi ghi hình cuộc phỏng vấn hòng moi thông tin từ sau bức tường cao tới 2,4m.

Vào ngày hôm nay, 15/1, Winfrey cũng sẽ xuất hiện trên chương trình This Morning của kênh CBS để “hâm nóng” buổi talk-show của mình./.

Lance Arsmtrong lần đầu thừa nhận dùng doping ảnh 2

Theo A.Q (Vietnam+)