Latvia cấm sóng 3 kênh truyền hình Nga

Latvia thông báo nước này đã quyết định đình chỉ ba kênh truyền hình Nga trong nhiều năm tới và lệnh này có hiệu lực ngay lập tức.

Giới hữu trách Latvia cáo buộc các kênh này kích động lòng thù ghét Ukraine, biện minh cho chiến tranh và truyền bá thông tin sai lệch về Ukraine, Latvia và các nước khác.

Latvia cấm sóng 3 kênh truyền hình Nga ảnh 1

Chủ tịch Hội đồng Truyền thông Đại chúng Điện tử Quốc gia của Latvia, ông Ivars Abolins. Ảnh: BROADBAND TV NEWS

Thông báo trên được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 24-2 tuyên bố bắt đầu một "chiến dịch đặc biệt" nhằm vào Ukraine.

Theo hãng tin AP, trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, Hội đồng Truyền thông Đại chúng Điện tử Quốc gia của Latvia (NEPLP) cho biết sẽ áp đặt lệnh cấm phát sóng đối với kênh Rossija RTR trong 5 năm, kênh Rossija 24 trong 4 năm và TV Centr International trong 3 năm.

NEPLP, bằng quyết định của mình, Latvia đã đưa ra một tín hiệu rõ ràng rằng nước này “đã bảo vệ, đang bảo vệ và sẽ bảo vệ không gian thông tin” của họ.

Latvia, một thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương, đang thúc giục các quốc gia châu Âu khác đưa ra quyết định tương tự.

“Chúng tôi đang kêu gọi tất cả các nước thành viên EU sử dụng bằng chứng mà chúng tôi thu thập được, làm theo chúng tôi và cấm ba kênh (tiếng Nga) này trên toàn bộ lãnh thổ của EU” - chủ tịch NEPLP, ông Ivars Abolins nói.

Ông cho biết thêm: “Trong vài năm qua, chúng tôi đã đóng 41 chương trình liên kết với Nga. Thật không may, các quốc gia châu Âu khác đã không làm như vậy”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.