Lee Chong Wei cảnh báo cầu lông Malaysia

(PLO)- Huyền thoại cầu lông thế giới, Lee Chong Wei cảnh báo cầu lông Malaysia sau khi quốc gia này trắng tay tại giải đồng đội châu Á.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lee Chong Wei cảnh báo cầu lông Malaysia
Lee Chong Wei (trái) cùng với hai cựu sao cầu lông thế giới Lin Dan và Chen Long . Ảnh: GETTY

Từng thi đấu chuyên nghiệp cùng thời với tay vợt Việt Nam Nguyễn Tiến Minh, Lee Chong Wei đã bày tỏ ý định “muốn từ bỏ” môn cầu lông Malaysia, đồng thời đưa ra lời cảnh tỉnh trước thềm Olympic Paris 2024, buộc Malaysia cần phải có những thay đổi mạnh mẽ để giải cứu môn thể thao hàng đầu của quốc gia.

Sau khi để thua Trung Quốc 0-3 ở trận chung kết nội dung nam tại Giải cầu lông vô địch đồng đội châu Á ở Kuala Lumpur (Malaysia) hôm qua (19-2), huyền thoại Lee Chong Wei cảnh báo cầu lông Malaysia trên tờ The Star: “Tôi biết nói ra sự thật rất đau lòng nhưng tôi nghĩ từ đây, cầu lông Malaysia sẽ chỉ đi xuống nếu chúng ta không hành động”.

So với Malaysia, đội tuyển Trung Quốc vượt trội hơn nhiều mặc dù “quốc gia tỉ dân” chưa đem đến những tay vợt mạnh nhất. Ở nội dung nữ, đội tuyển Ấn Độ đã nâng cao chức vô địch trong khi chủ nhà Malaysia không thể vượt qua vòng tứ kết.

Giải vô địch châu Á cũng là giải đấu tích điểm, xếp hạng cho Thế vận hội Paris diễn ra vào mùa hè này.

Lee Chong Wei đã giải nghệ vào năm 2019 sau khi giành 3 huy chương bạc Olympic và 3 huy chương bạc thế giới. Cựu tay vợt 41 tuổi Lee còn cho biết: “Ngay lúc này, tôi cảm thấy muốn từ bỏ cầu lông Malaysia”.

Cựu tay vợt số 1 thế giới, Lee Chong Wei còn thúc bách giới chức cầu lông Malaysia phải hành động nhiều hơn nữa nhằm khuyến khích các tay vợt trẻ. Đồng thời, ông cũng chê trách các tuyển thủ thiếu tính kỷ luật và xao lãng trong tập luyện.

“Chúng ta phải thực hiện một số thay đổi mạnh mẽ. Nếu không chúng ta sẽ bị bỏ lại phía sau, bị bỏ xa và cầu lông sẽ không còn là một trong những môn thể thao hàng đầu quốc gia. Tôi thực sự không thể chịu nổi khi phải đối mặt với điều này”, Lee Chong Wei nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm