Loic Desriac suýt lật đổ Tấn Hoài ở chặng đổ đèo

Ở chặng thi đấu dài 190 km, xuất phát từ Buôn Ma Thuột xuôi về phố biển Nha Trang, các tay đua đổ đèo Phượng Hoàng (ranh giới giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa) được xem là điểm nhấn đồng thời là tọa độ để các đối thủ tấn công, đánh chiếm áo vàng.

Chiến thuật “thả mồi bắt bóng” được êkíp Dược Domesco Đồng Tháp áp dụng thành công những chặng trước, suýt chút nữa “xôi hỏng bỏng không” trước cú ra xe đầy bất ngờ của ngoại binh Bikelife Đồng Nai Loic Desriac. Sau cú làm lớn trước khi đổ đèo Phượng Hoàng, tay đua người Pháp khéo léo “cắt đuôi” các đối thủ cạnh tranh vượt lên bứt đi cùng gần 20 tay đua nhóm đầu.

Loic Desriac suýt lật đổ Tấn Hoài ở chặng đổ đèo ảnh 1

Nhân cơ hội đổ đèo Phượng Hoàng, Loic Desriac và Quàng Văn Cường...

Loic Desriac suýt lật đổ Tấn Hoài ở chặng đổ đèo ảnh 2

...đuổi bắt vào tốp đầu, tạo khoảng cách hơn 3 phút so với Nguyễn Tấn Hoài. ẢNH: HUỲNH VĂN THUẬN

Trên bảng tổng sắp áo vàng, Loic hiện chỉ kém Tấn Hoài 52 giây nhưng khoảng cách anh cùng tốp đầu tạo được đến hơn ba phút, buộc HLV Trần Văn Quýt huy động toàn bộ lực lượng rượt đuổi.

Cuộc đuổi bắt càng lúc càng gay cấn nhưng nỗ lực thu về của Dược Domesco Đồng Tháp chỉ rút ngắn được hơn một phút so với tốp đầu, khiến êkíp TP Hồ Chí Minh phải ra tay tương trợ vì những toan tính xa hơn cho “át chủ bài” Javier Perez trong cuộc cạnh tranh danh hiệu áo vàng chung cuộc.

Loic Desriac suýt lật đổ Tấn Hoài ở chặng đổ đèo ảnh 3

Tống Thanh Tuyền ăn mừng chiến thắng chặng 12. ẢNH: HUỲNH VĂN THUẬN

Sau khi đoàn đua ổn định tình hình, một tốp nhỏ các tay đua không tranh chấp tiếp tục tạo cuộc bứt phá. Và tại mức đến TP biển Nha Trang, tay đua trẻ Quân đội Tống Thanh Tuyền xuất sắc đánh bại Xa Văn Thắng (Ynghua Đồng Nai) và Nguyễn Văn Dương (Hà Nội), lần đầu bước lên bục vinh quang sau 5 giờ 03’37” tranh tài.

Loic Desriac suýt lật đổ Tấn Hoài ở chặng đổ đèo ảnh 4

Nguyễn Tấn Hoài giữ vững áo vàng sau cuộc rượt đuổi mệt mỏi. ẢNH: HUỲNH VĂN THUẬN

Thoát “nạn” và về đích sau tốp đầu 53 giây, Nguyễn Tấn Hoài bảo toàn ngôi đầu cú đúp giải thưởng áo vàng và áo xanh trong khi chiếc áo trắng vẫn thuộc về Nguyễn Văn Bình (MM Mega Market).

Tương tự là bảng tổng sắp đồng đội không có sự xáo trộn khi TĐ Lộc Trời An Giang vẫn giữ ngôi đầu, xếp trên Bikelife Đồng Nai và Dược Domesco Đồng Tháp.

Sau những xung đột trên đường đua, hai đại kình địch Bikelife Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh xảy ra xung đột sau vạch đích và cả hai đội đã được BTC giải nhắc nhở.

Ngày mai (1-6), các tay đua nghỉ ngơi thả lỏng trước khi bước vào chặng đua đồng đội tính giờ tại TP Nha Trang.

Real Madrid chia tay hàng loạt cầu thủ

Real Madrid chia tay hàng loạt cầu thủ

(PLO)- Cuối mùa giải 2022 - 2023, Real Madrid xác nhận chia tay hàng loạt cầu thủ, trong đó có cả Karim Benzema, sau khi tiền đạo người Pháp quyết định không gia hạn với đội chủ sân Bernabeu sau 14 năm gắn bó.
HLV Troussier khủng hoảng tiền đạo

HLV Troussier khủng hoảng tiền đạo

(PLO)- 33 tuyển thủ Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 5-6 trong dịp những ngày FIFA chơi hai trận giao hữu với Hong Kong và Syria nhưng đáng tiếc cho HLV Troussier thiếu vắng một hàng tiền đạo biết ghi nhiều bàn thắng.
V-League nóng như lò lửa

V-League nóng như lò lửa

(PLO)- Chưa được nửa chặng đường nhưng các đội cứ thay HLV liên tục. SHB Đà Nẵng đưa HLV Phạm Minh Đức về trám vào cuộc chiến trụ hạng. Tương tự là SL Nghệ An và dự báo còn nhiều đội đang chuẩn bị thay tướng.