Luật sư của Phương Nga đề nghị giữ bí mật chứng cứ mới

Chiều nay, phiên tòa xét xử vụ Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, ngụ Hà Nội, hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1987, ngụ TP.HCM) bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân tiếp tục với phần thẩm vấn.

Trong phiên tòa buổi sáng nay, luật sư của bị cáo Nga đã công bố 4 chứng cứ mới gồm lời khai, ghi âm và email của bị hại Mỹ và bị cáo Phương Nga. Tuy nhiên, sau khi hội ý tòa đã bác cho rằng không mới.

Buổi sáng Tòa cũng quyết định cho cách ly bị cáo Nga để thẩm vấn bị cáo Dung và ông Cao Toàn Mỹ. Dung khai ông Mỹ và bà Phương Mai đã gây cho Dung nhiều áp lực vì đã tác động yêu cầu bị cáo không khai quan hệ tình cảm giữa Mỹ - Nga...

14h10. Bị cáo xin được tiếp tục giữ quyền im lặng tại toà và giữ nguyên lời khai phiên toà lần trước.
Chủ toà hỏi lý do thì bị cáo Phương Nga xin phép không trình bày lý do.
Chủ tọa công bố lại lời khai trước của đồng phạm Thuỳ Dung, bạn thân của Phương Nga vào phiên toà sáng.

Luật sư của Phương Nga đề nghị giữ bí mật chứng cứ mới ảnh 1
Hoa hậu Phương Nga tiếp tục giữ quyền im lặng tại tòa

Luật sư của Phương Nga đề nghị giữ bí mật chứng cứ mới ảnh 2
Bị hại Cao Toàn Mỹ

Sau khi chủ tọa công bố lời khai của Dung, Phương Nga xác định không ý kiến và không có trình bày thêm gì.

Bị cáo Nga xin xác nhận thực hiện quyền im lặng và cho rằng thực hiện điều này do chủ ý của bị cáo.

HĐXX sau khi xác định là bị cáo Nga không bị ép buộc gì khi sử dụng quyền im lặng tại toà, chủ toạ chuyển sang hỏi người bị hại Cao Toàn Mỹ.

Ông Mỹ cho là sau khi quen biết Nga vào năm 2009-2010 cô tham gia tuyển dụng vào một công ty. Hai bên có giúp đỡ nhau trong cuộc sống nhưng sau này phát sinh mâu thuẫn nên không còn qua lại. Nhưng ông có nhờ Nga mua một căn nhà trên đường Hùng Vương với giá thị trường khoảng hơn 8 tỉ đồng.

Chủ tọa hỏi: "Ông có biết địa chỉ căn nhà đó không?".

Ông Mỹ đáp: "Tôi chỉ quan tâm đến giá trị căn nhà để đầu tư kinh doanh chứ không quan tâm địa chỉ. Trong thỏa thuận mua bán cũng không ghi rõ địa chỉ hay kết cấu như thế nào".

"Lý do đầu tiên tố cáo Nga và Dung mượn tiền mở spa không trả?" - Chủ toạ hỏi.

"Ban đầu không muốn làm to chuyện, sau Nga quyết tâm tố ngược lại. Bốn tháng sau là viết đơn thay đổi nội dung hứa mua bán nhà giá rẻ cho nhưng không thực hiện, không trả tiền".

Chủ tọa: Chính hồ sơ có nhiều điểm bất nhất nên toà phải hỏi lại ông. Và ông có nghĩa vụ phải xuất trình".
Dưới hàng ghế, người nhà bị cáo Nga vỗ tay lớn và chủ tọa phải nhắc nhở giữ trật tự phiên toà.

Clip ông Cao Toàn Mỹ khai về việc xuất ngoại với Nga mà trên mạng thông tin

"Nếu bản chất vụ án không như quá trình điều tra thì bị cáo phải trình bày để cơ quan tố tụng xác định sự thật vụ án"- sau khi chủ toạ nhắc nhở, bị cáo Nga vẫn tiếp tục xin im lặng.

15h10.

Về số lần xuất nhập cảnh, ông Cao Toàn Mỹ khai: 17 lần là bao gồm xuất và nhập cảnh nhưng đây là những lần chuyến đi công tác chung và có lúc tôi đi phù hợp với việc Phương Nga đi mua sắm. Phương Nga đi cùng bạn trai, chứ không phải đi riêng với tôi.

Về quan hệ yêu đương với bị cáo Nga, ông Mỹ phủ nhận. Theo ông, tin nhắn yêu đương theo lời khai của bị cáo Dung là bịa đặt. Ông Mỹ yêu cầu Dung đưa bằng chứng.

Đối chất, bị cáo Dung không nhớ rõ nội dung chỉ biết là tin nhắn giữa hai người yêu nhau nhắn qua số điện thoại, viber.

Luật sư của Phương Nga đề nghị giữ bí mật chứng cứ mới ảnh 3

Luật sư của Phương Nga đề nghị giữ bí mật chứng cứ mới ảnh 4
Ông Cao Toàn Mỹ

16h00.

VKS mời Phương Nga. Bị cáo Nga nói sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi của VKS ngày hôm nay. Bị cáo không tin tưởng VKS, không tin tưởng cơ quan điều tra...

Khi VKS hỏi bị cáo Nga về các lời khai của người liên quan tại toà, Phương Nga nhấn mạnh: "Sự im lặng không có nghĩa là đồng ý hay không đồng ý. Im lặng chỉ có nghĩa là im lặng mà thôi".

"Bị cáo không có nghĩa vụ chứng minh tội phạm. Mong VKS tôn trọng quyền im lặng của bị cáo", bị cáo Nga đối đáp với VKS khi được yêu cầu khai báo.

Tuy không hợp tác với VKS nhưng Phương Nga có trả lời câu hỏi của toà về sự xuất hiện của nhân vật bí ẩn trong vụ án.

Clip hoa hậu Phương Nga trả lời 

Luật sư của Phương Nga đề nghị giữ bí mật chứng cứ mới ảnh 5

Mặc khác, bị cáo Nga cho rằng trước đây mình cũng không tin tưởng cả luật sư, nhưng sau này bị cáo có tin tưởng và trình bày sự thật với một luật sư.

Bị cáo Nga muốn luật sư trình bày điều này. Luật sư đề nghị HĐXX cho mình cung cấp thêm chứng cứ nhưng cần phải được giữ bí mật. Trong khi luật sư phía bị hại muốn tiếp cận hồ sơ này.

16h15. Toà nghỉ giải lao.

16h40. Do hết giờ làm việc, chủ tọa đã thông báo dừng phiên xử. Mai (23-6) toà tiếp tục làm việc lúc 8 giờ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

(PLO)- Tân Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông Bùi Danh Đại cam kết sẽ khách quan, công tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.