Lý do lực sĩ Lê Văn Công mất HCV Paralympic

Lý do lực sĩ Lê Văn Công mất HCV Paralympic ảnh 1
Lực sĩ Lê Văn Công đoạt HCB Paralympic 2020. Ảnh: TRỌNG HẢI

Lê Văn Công cũng là nhà đương kim vô địch môn cử tạ hạng -49 kg, anh tạo nên cuộc cạnh tranh quyết liệt với bại tướng Qarada Hamadeh (Jordan) – người chỉ về nhì tại Paralympic Rio 2016.

Taufik tiết lộ gây sốc về Lee Chong Wei
Taufik tiết lộ gây sốc về Lee Chong Wei

(PLO)- Cựu tay vợt số 1 thế giới Taufik Hidayat tiết lộ, anh từng được một quan chức Malaysia đề nghị thua trận bán kết Doha Asian Games 2006 trước Lee Chong Wei.

Dù không tập luyện và bị vô số chấn thương hành hạ kể từ tháng 3-2021, nhưng lực sĩ người Hà Tĩnh vẫn chứng tỏ phong độ tuyệt vời khi trở thành lực sĩ duy nhất trong 9 đối thủ cạnh tranh, chinh phục thành công trong cả ba lần nâng các mức tạ 165 kg 170 kg và 173 kg.

Công khởi động thành công với mức tạ 165 kg, Công gặp áp lực nhỏ đến từ Qarada, khi lực sĩ người Jordan chinh phục ngọt sớt mức tạ 170 kg.

Clip Lê Văn Công ăn mừng chiếc HCB Paralympic 2020. Nguồn: TTVN 

Cuộc chạy đua “song mã” trở nên gay cấn ở lần nâng thứ hai. Lê Văn Công hoàn thành mức tạ 170 kg, trong khi Qarada thất bại ở mức tạ 172 kg.

Trong lần nâng thứ 3, cả hai ứng viên vô địch đều đăng ký cùng mức tạ 173 kg và đều chinh phục thành công. Tuy nhiên chiến thắng cuối cùng đã thuộc về Qarada Hamadeh, do lực sĩ người Jordan có trọng lượng cơ thể nhẹ hơn Lê Văn Công đúng 100 gram.

Lý do lực sĩ Lê Văn Công mất HCV Paralympic ảnh 3
Bảng thành tích của Công và các đối thủ hạng -49 kg. 

Kể từ tháng 3-2021, lực sĩ 37 tuổi gần như chỉ tập luyện duy trì sau kết luận với hàng loạt các chấn thương: viêm khớp cùng đòn trái, viêm gân trên vai; gân dưới vai và gân dưới gai, rách một phần mặt khớp điểm bám gân trên gai; phù tủy xương và nang xương dưới sụn chỏm xương cánh tay.

Với những chấn thương chưa được chữa trị dứt điểm trước ngày lên đường sang Tokyo, Lê Văn Công đã không bảo vệ thành công chức vô địch -49 kg tại Paralympic. Thậm chí thành tích 173 kg còn kém xa kỷ lục thế giới 183,5 kg lẫn kỷ lục Paralympic 183 kg của chính Lê Văn Công.

Dù không bảo vệ được chức vô địch nhưng chiếc HCB cũng là thành tích rất ấn tượng đối với lực sĩ Lê Văn Công trong bối cảnh hiện tại.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.