Man United sa thải ‘trinh sát’ của CLB vì phân biệt chủng tộc

Man United sa thải ‘trinh sát’ của CLB vì phân biệt chủng tộc ảnh 1

Torben Aakjaer đăng một bức ảnh trong chuyến đi đến Dubai.

Torben Aakjaer, 32 tuổi, người Đan Mạch đã gia nhập M.U từ Hamburg vào năm 2011. Ông bị CLB đình chỉ mọi công việc vào chiều thứ tư và sau đó đã bị chấm dứt hợp đồng sau cuộc điều tra của Giám đốc điều hành Ed Woodward.

Tài khoản Facebook của Torben Aakjaer tràn ngập những thông tin mang tính phân biệt chủng tộc như các thông điệp chống người nhập cư, bao gồm đề nghị Đan Mạch đóng cửa biên giới và một bức ảnh có sáu con lợn với chú thích: "Đây là thời gian để triển khai vũ khí bí mật của chúng ta chống lại người Hồi giáo.". Ngoài ra, nhân sự kiện những tên khủng bố tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris, Torben Aakjaer cũng có những hình ảnh, bình luận mang tính tiêu cực , không phù hợp.

Bên cạnh đó, tài khoản cá nhân của Aakjaer trên mạng xã hội đăng rất nhiều hình ảnh về CLB Man United, bao gồm những bức ảnh ăn trưa cùng Robin van Persie và Nemanja Vidic. Trên trang Instagram, Aakjaer đăng hình ảnh “tự sướng” cùng Nani và một bức thư Aakjaer nhận được từ Sir Alex Ferguson trong ngày cưới của mình.

Man United sa thải ‘trinh sát’ của CLB vì phân biệt chủng tộc ảnh 2

Bức hìnhTorben Aakjaer và Nani cùng chụp "tự sướng"

Man United sa thải ‘trinh sát’ của CLB vì phân biệt chủng tộc ảnh 3

Sir Alex gửi thư cho Torben Aakjaer trong ngày đám cưới của anh.

Aakjaer ban đầu phủ nhận sử dụng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc và hung hăng sau một báo cáo của tờ Guardian (Anh), nhưng United đã hành động nhanh chóng khi đưa ra những bằng chứng xác thực và nhanh chóng sa thải Aakjaer.

Một tuyên bố từ Old Trafford cho biết: "CLB đã nhận được các bằng chứng và tiến hành điều tra ngay lập tức về vấn đề này. Sau quá trình điều tra, chúng tôi quyết định chấm dứt hợp đồng với Aakjaer.Manchester United là một tổ chức toàn diện và sẽ không tha thứ cho những hành vi không đúng mực của bất cứ ai đang phục vụ CLB".

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...