Mbappe nổi loạn muốn chia tay PSG và sự im lặng đáng sợ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Rio Ferdinand đã chỉ trích Paris Saint-Germain (PSG) vì đã trao cho Kylian Mbappe quá nhiều “quyền lực cầu thủ” sau khi có thông tin cho rằng ngôi sao người Pháp đang nhắm đến việc chia tay CLB vào tháng Giêng.

Tương lai của Mbappe lần đầu tiên bị nghi ngờ khi có thông tin cho rằng siêu sao coi mối quan hệ của anh với đội bóng ở Ligue 1 đã đến lúc “hoàn toàn tan vỡ” trong sự im lặng đáng sợ của tiền đạo người Pháp.

Cựu trung vệ tuyển Anh Ferdinand đã nhìn nhận sự việc của ngôi sao tấn công PSG và khẳng định sự im lặng của Mbappe trước các phương tiện truyền thông gây ra sự tiêu cực trong đội, trước khi đặt câu hỏi tại sao tiền đạo này không muốn chơi với hai đàn anh Lionel Messi và Neymar. Thêm vào đó, Mbappe chê bai HLV Galtier để anh chơi trung phong mà không được tự do như ở tuyển Pháp.

Ferdinand nói trên BT Sport: “Tôi nghĩ PSG sẽ thất vọng vì điều đó. Với tư cách là đồng đội, các cầu thủ PSG sẽ cảm thấy như vậy, bởi họ biết rõ sự tiêu cực mà câu chuyện này mang lại. Mbappe không hài lòng về điều gì đó. Và những gì chúng tôi nghe được là anh ấy không muốn chơi ở vị trí mà HLV Galtier sắp đặt cho anh chơi.

Mbappe nổi loạn muốn chia tay PSG và sự im lặng đáng sợ ảnh 2

Mbappe công khai nói HLV Galtier làm anh không thoải mái khi đá cho PSG như ở tuyển Pháp. Ảnh: CGI.

Wayne Rooney trong một số trận đấu rất ghét bị yêu cầu chơi cánh trái, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết được anh ấy luôn biết cách hy sinh bản thân vì đồng đội. Nếu điều này tồn tại lâu dài và không mang lại hiệu quả thì tôi hiểu. Nhưng rõ ràng Kylian Mbappe đang chơi tốt với Neymar và Messi. Thật khó để tin rằng Mbappe không hài lòng về điều đó”.

Cựu cầu thủ Man United 43 tuổi nói về kinh nghiệm và suy nghĩ của mình trong sự nghiệp xuất sắc tại Old Trafford khi chỉ trích Mbappe tự đặt cái tôi của mình cao hơn so với nhà vô địch Ligue 1, đồng thời đổ lỗi cho PSG đã trao cho anh ta quá nhiều quyền lực.

“Tôi không nghĩ rằng một CLB bóng đá nên cho phép một cầu thủ có bất kỳ loại sức mạnh nào để trông lớn hơn lợi ích của CLB. Có vẻ như Mbappe muốn đặt mình lớn hơn trong mối quan hệ với đội bóng và điều đó không đúng” – Ferdinand bày tỏ - “Mbappe có rất nhiều tiền và nhiều ưu đãi ở CLB, nhưng là một cầu thủ, anh ta nên tôn trọng CLB, không bao giờ cho phép mình lớn hơn CLB”.

Mbappe nổi loạn muốn chia tay PSG và sự im lặng đáng sợ ảnh 3

Tiền đạo trẻ người Pháp tự đặt mình cao hơn CLB lẫn các đàn anh Messi và Neymar. Ảnh: CGI.

Cầu thủ người Pháp được cho là muốn chuyển đến Real Madrid trong kỳ chuyển nhượng vừa qua nhưng anh đã quyết định không rời Paris và ký hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2025. Mức lương tuần của Mbappe là khoảng 1,5 triệu euro cùng một số quyền hạn nội bộ.

Tuy nhiên, có lẽ Mbappe đang lạm dụng quyền hạn của mình quá mức, từ những mâu thuẫn với Neymar và mới nhất là không hài lòng về HLV Galtier, cùng sự đánh đố muốn rời khỏi PSG trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Ferdinand cảm thấy Mbappe quyết tâm rời CLB bởi sự im lặng trên phương tiện truyền thông của ngôi sao này đã nói lên rất nhiều về kế hoạch tương lai của anh.

“Khi những câu chuyện bất đồng giữa họ xảy ra, nếu Mbappe không nói về nó, tôi nghĩ rằng anh ấy không bận tâm vì bản thân muốn ra đi, ở một thời điểm nào đó” – Ferdinand kết luận.

Khoảnh khắc khó xử giữa Messi và Lewandowski

Khoảnh khắc khó xử giữa Messi và Lewandowski

(PLO)- Khoảnh khắc khó xử giữa Lionel Messi và Robert Lewandowski đã cho thấy tính chất quyết liệt và căng thẳng trong trận đấu cuối cùng vòng bảng World Cup 2022 giữa Argentina và Ba Lan, nhưng sau trận đấu lại là câu chuyện khác của hai siêu sao bóng đá.