Mẹo giảm cân cho người mắc bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu đã được thực hiện bởi Đại học Cambridge (Anh) đã cho thấy, có đến 9/10 bệnh nhân tiểu đường mới phát bệnh trong vòng 5 năm đã  thuyên giảm bằng cách giảm chỉ 10% trọng lượng cơ thể. Ngoài ra, việc giảm cân nặng cũng có tác dụng giúp ổn định đường huyết ở nhiều người mắc bệnh tiểu đường tương đối lâu.

Chính vì vậy, những người mắc bệnh tiểu đường nên có chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để giữ cân nặng một cách phù hợp. Theo Boldsky, dưới đây là những cách đơn giản có thể giúp giảm cân cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Tập thể dục thường xuyên

Đi bộ là một trong những hoạt động thể chất đơn giản và hiệu quả để giảm cân ở bệnh nhân tiểu đường.

Mẹo giảm cân cho người mắc bệnh tiểu đường ảnh 1
Tập thể dục có thể giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, dành 30 phút để đi bộ mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc các biến chứng tiểu đường như bệnh tim. Ngoài ra, tối thiểu 172 phút hoạt động thể chất với cường độ vừa phải mỗi tuần có thể giúp giảm cân hiệu quả.

Ăn chế độ Địa Trung Hải

Chế độ ăn Địa Trung Hải là một chế độ ăn bao gồm tiêu thụ nhiều rau, trái cây, hạt, các loại đậu, uống nhiều nước, sử dụng dầu ô liu, giảm lượng thịt đỏ và đồ ngọt,…

Ngoài ra, cần tiêu thụ nhiều chất xơ, protein vừa phải và ít carbs. Kết hợp chế độ ăn kiêng này trong lối sống có thể giúp kiểm soát cân nặng và kiểm soát hiệu quả bệnh tiểu đường về lâu dài.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng là một trong những lý do gây ra thừa cân. Một nghiên cứu đã cho thấy, những người mắc hội chứng chuyển hóa (bao gồm bệnh tiểu đường) và các triệu chứng trầm cảm rất ít có khả năng giảm cân.

Việc quản lý căng thẳng bằng các liệu pháp thư giãn khác nhau có thể giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Ăn chay

Chế độ ăn thuần chay có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường giảm cân hiệu quả.

Chế độ ăn dựa trên thực vật có tác dụng trong việc giảm cân vì chúng chứa ít chất béo và calo. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như phytoestrogen, flavonoid, beta-carotene, tannin, saponin và các chất phytochemical khác tốt cho cơ thể.

Uống nước trái cây

Đường tự nhiên từ một số loại trái cây như cam không có hại cho sức khỏe và có thể giúp giảm cân.

Những loại nước trái cây tươi không đường có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, kali và chất xơ có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và giúp giảm cân.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
đũa giúp ăn nhạt

Đũa điện tử giúp giảm ăn mặn

(PLO)-  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã sáng tạo ra đũa điện tử tăng cảm giác mặn khi ăn giúp người dùng giảm bớt lượng muối ăn hàng ngày.