Messi sẵn sàng đổi hai Quả Bóng Vàng lấy World Cup

Messi được vinh danh trong đêm Gala ở Zurich hôm 9/1 và san bằng kỷ lục ba lần liên tiếp đoạt Quả Bóng Vàng mà Michel Platini lập nên từ những năm 1980. Nhưng trong mắt giới chuyên môn, Messi sẽ chưa thể sánh ngang với các bậc tiền bối như Platini, Van Basten, Zidane hay Maradona, Pele ... và có tên trong ngôi đền của tên tuổi vĩ đại, chừng nào đoạt được một danh hiệu lớn ở cấp độ ĐTQG.

Platini đã nhận định thẳng thắn rằng Messi cần một chức vô địch World Cup để trở nên vĩ đại: "Messi đã là một huyền thoại dù có hay không vô địch World Cup. Nhưng World Cup luôn là điều gì đó vô cùng đặc biệt. Nó là danh hiệu luôn nằm trong tâm thức mọi người. Khi bạn nhìn vào Maradona, bạn sẽ hình dung được những gì ông ấy làm ở World Cup 1986".

Messi sẵn sàng đổi hai Quả Bóng Vàng lấy World Cup ảnh 1

Messi cho đến giờ vẫn chưa có một danh hiệu lớn cùng tuyển Argentina.

Bản thân Messi cũng xem chức vô địch thế giới cùng tuyển Argentina mới là tột đỉnh vinh quang mà anh hướng tới.

"Sẽ tuyệt vời nếu tôi đoạt Quả Bóng Vàng năm 2014, bởi điều đó có nghĩa là tôi và Argentina sẽ vô địch World Cup. Nếu được, tôi sẵn sàng đánh đổi hai trong số ba Quả Bóng Vàng mình đã có để trở thành nhà vô địch thế giới", Messi chia sẻ trên ấn phẩm đặc biệt của France Football về tân chủ nhân Quả Bóng Vàng.

Ở cuộc bình chọn năm nay, Messi không có đối thủ và được dự báo chiến thắng ngay từ khi France Football và FIFA tiến hành bỏ phiếu. Nhưng năm tới, theo anh, cuộc đua tranh Quả Bóng Vàng sẽ khó đoán hơn, vì đây là năm có Euro 2012, nơi những cầu thủ lớn ở châu Âu có cơ hội chói sáng và gây ấn tượng với những người tham gia bỏ phiếu.

"Hai năm trước, tôi không thành công ở World Cup, nhưng vẫn đoạt Quả Bóng Vàng. Tuy nhiên, 2012, với giải vô địch châu Âu - Euro, rất có thể sẽ khác, nhiều khả năng một cầu thủ châu Âu sẽ chiến thắng. Nếu Pháp vô địch Euro, chủ nhân của Quả Bóng Vàng có thể là Benzema, người đang chơi rất hay. Tương tự là Cristiano Ronaldo và một số cầu thủ Italy", Messi nhận định.

Theo Phương Minh (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.