Nên ăn gì để cholesterol trong tầm kiểm soát?

Cholesterol cần thiết cho sự phát triển cơ thể. Nhưng cholesterol cao lại có thể gây ra những vấn đề sức khỏe như tim mạch, huyết áp,…

Để kiểm soát mức cholesterol chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý. Theo The Health Site, dưới đây là một số loại thực phẩm có thể thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình để kiểm soát tình trạng cholesterol cao:

Nên ăn gì để cholesterol trong tầm kiểm soát? ảnh 1

Bổ sung cá béo trong chế độ ăn uống có thể giúp kiểm soát cholesterol. Ảnh: NV

Thêm hạt vào bữa ăn sáng

Những loại hạt như hạt lanh, hạt vừng, hạt bí ngô, hạt dưa, hạt hướng dương, hạt chia,… có chứa các axit béo có lợi như axit béo omega-3. Axit béo omega-3 được xem là tốt cho tim mạch, dùng chúng với liều lượng hợp lý có thể làm giảm cholesterol xấu trong máu xuống.

Bổ sung cá béo trong chế độ ăn uống

Cá béo chứa nhiều chất béo lành mạnh, chúng giúp đối phó với việc gia tăng chứng viêm và có thể giảm nguy cơ phát triển các bệnh, rối loạn sức khỏe nghiêm trọng. Cá hồi, cá ngừ là những nguồn cung cấp chất béo tốt để kiểm soát mức cholesterol cao.

Quả óc chó rất tốt để kiểm soát mức cholesterol cao

Quả óc chó giàu các axit béo, protein, carbohydrate, vitamin và các khoáng chất thiết yếu giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Quả óc chó giàu axit béo omega-3, axit béo không bão hòa đơn giúp tăng mức cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu.

7 lý do bạn nên uống trà gừng thường xuyên

7 lý do bạn nên uống trà gừng thường xuyên

(PLO)- Từ việc tăng cường hệ thống miễn dịch đến cải thiện chức năng não, trà gừng là một phương thuốc tự nhiên đáng để kết hợp vào thói quen hàng ngày của bạn.
Thực phẩm giúp chống mệt mỏi mãn tính

Thực phẩm giúp chống mệt mỏi mãn tính

(PLO)-  Bằng cách lựa chọn thực phẩm sáng suốt, những người mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính có thể giúp kiểm soát các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.