‘Nên giải tán VPF và bầu lại…’

Thật bất ngờ khi cuộc họp của VPF với 27 đội bóng chuyên nghiệp ở V-League và hạng Nhất liên quan việc hoãn giải lại kéo sang đến phần trút giận lên VPF.

Cuộc họp quan trọng giữa VPF và các CLB V-League lẫn hạng Nhất đã đi đến kết luận hủy V-League và giải hạng Nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng là những ý kiến chỉ trích của một số CLB nhắm vào những thành viên chủ chốt của VPF. Thậm chí, còn có ý kiến đòi tổ chức đại hội bất thường để bầu lại lãnh đạo VPF.

Nhiều CLB khá cay cú khi đến thời điểm này VPF mới đi đến quyết định hủy giải vì suốt thời gian hoãn đến nay, nhiều CLB đã tốn rất nhiều kinh phí để tập duy trì thay vì để cầu thủ nghỉ ngơi, về với gia đình.

Cũng trong cuộc họp ngày 24-8, tất cả đội chuyên nghiệp đều đồng tình với việc hủy giải V-League và hạng Nhất nhưng chưa đưa ra kết luận là có trao chức vô địch cho đội đang dẫn đầu và xác định những đội xuống hạng Nhất hay lên hạng chuyên nghiệp không.

Theo dự báo của Pháp Luật TP.HCM, vì giải chưa đi hết nửa chặng đường nên việc trao chức vô địch thì có thể không gây tranh cãi và kiện tụng nhưng để quyết những đội xuống hạng thì sẽ rất nhiều phiền toái lẫn tranh cãi. Thậm chí, có thể đưa nhau ra tòa. Còn việc trao chức vô địch mà không có đội xuống hạng thì cũng không hợp lý nên nhiều khả năng sẽ đi đến quyết định hủy giải, không trao vô địch, không xuống hạng nhưng những đội đang ở thứ hạng cao như HA Gia Lai, Viettel… sẽ vẫn đại diện Việt Nam dự Champions League và AFC Cup mùa tới. 


Man United đại phá Southampton
Man United đại phá Southampton

(PLO)- Người hâm mộ Manchester United đang có chuỗi ngày hân hoan sau chiến thắng 5-1 giòn giã trước Leeds United ngày ra quân và đang rất háo hức chờ chuyến làm khách Southampton đêm 22-8 với kèo chấp hẳn 1 trái.

Hà Nội đêm không ngủ...

Hà Nội đêm không ngủ...

(PLO)- Sau trận chung kết SEA Games 31 với chiến thắng thuộc về thầy trò Park Hang-seo trước người Thái, dòng người từ sân Mỹ Đình đổ về trung tâm Thành phố Hà Nội càng về khuya càng đông đúc.
HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.