‘Nếu giúp ích cho Ukraina, tôi rất vui khi thua trận chung kết League Cup’

Vào lúc 23h30 đêm nay (27-2), Chelsea sẽ đối đầu với Liverpool ở trận chung kết League Cup (EFL Cup hay Carabao Cup) trên sân vận động quốc gia Anh Wembley ở thủ đô London.

Trước trận đấu này, vị chủ tịch tỉ phú người Nga của Chelsea là Roman Abramovich đã quyết định từ chức lui về hậu trường sau khi tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh tấn công quân sự Ukraina.

Động thái từ bỏ quyền lực của ông chủ Chelsea vẫn không thể giúp đội nhà giảm được sức ép từ mọi hướng. Nhưng HLV trưởng Thomas Tuchel đã chuẩn bị cho làn sóng phản đối Chelsea sau khi Nghị sĩ Đảng Lao động Anh Chris Bryant ra lời kêu gọi cấm tỉ phú Abramovich sở hữu Chelsea.

Theo thống kê, hơn 190 dân thường đã thiệt mạng kể từ khi Nga tấn công Ukraina cách đây 3 ngày. Và trước trận chung kết League Cup với Liverpool, tâm trạng của HLV Thomas Tuchel của Chelsea có vẻ rối bời.

Tuchel khẳng định ông rất vui nếu Chelsea thua trận chung kết mà giúp ích được cho người dân Ukraina. ẢNH: SUN SPORTS

Chiến lược gia người Đức Thomas Tuchel cho biết: “Bởi vì mọi chuyện xảy ra quá mới, có lẽ trận đấu này sẽ đi kèm với “một lương tâm tồi tệ”. Tất cả chúng ta có được phép tham gia và ăn mừng ở trận đấu này hay không? Điều này có hợp lý không?

Đây chính là cảm giác của tôi. Bây giờ, sẽ giúp ích được gì nếu chúng tôi thua một trận bóng đá. Nó không giúp ích được gì. Nếu nó giúp ích được, tôi rất vui khi Chelsea thua trận đấu này. Đột nhiên, chúng ta có một cuộc chiến tranh ở châu Âu. Đây là một tình huống kinh khủng”.

HLV Tuchel cho biết ông đã xây dựng một tâm lý để giúp các học trò ở Chelsea vượt qua tình huống khó khăn này, nhưng ông cũng thừa nhận vấn đề là quá lớn để có thể vượt qua.

Tuchel nói thêm: “Bạn có thể xây dựng tâm lý để bảo vệ đội bóng của mình. Nhưng trong trường hợp này, vấn đề là quá lớn để chúng tôi có thể xoay chuyển tình thế. Chúng liên quan đến cảm xúc, tất cả chúng ta đều đau khổ vì sự việc này”.

Tuchel trong cuộc họp báo trước trận chung kết League Cup giữa Chelsea và Liverpool. ẢNH: GETTY

Trong khi đó, các cầu thủ Liverpool có kế hoạch thực hiện cuộc biểu tình ôn hòa nhằm thể hiện sự ủng hộ đến Ukraina. Các cuộc thảo luận giữa các cầu thủ, CLB và EFL đã diễn ra nhằm tổ chức một cuộc biểu tình hòa bình.

Đội trưởng Liverpool Jordan Henderson đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc: “Đó là một tình huống đáng sợ với tất cả mọi người. Thật đáng sợ khi nghĩ về những gì có thể xảy ra”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm