Nếu Man City bị kết tội, Pep Guardiola phải thực hiện lời hứa

(PLO)- Manchester City bị cáo buộc có hơn 100 lần vi phạm các quy định của Premier League, tám tháng sau khi HLV Pep Guardiola đe dọa sẽ nghỉ việc nếu lãnh đạo đội chủ sân Etihad nói dối ông về các vấn đề tài chính của CLB.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Pep Guardiola đã thấy khả năng rời Manchester City của mình rõ ràng hơn bao giờ hết sau khi đội chủ sân Etihad vừa bị Premier League cáo buộc hơn 100 lần vi phạm Luật Công bằng tài chính. Chiến lược gia người Tây Ban Nha từng tuyên bố sẵn sàng chia tay Manchester City nếu ông phát hiện CLB nói dối mình về vấn đề tài chính.

Premier League đã gửi hồ sơ với hơn 100 cáo buộc chống lại Man City lên một Ủy ban sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm nhắm vào vấn đề tài chính của CLB này. Man City thuộc sở hữu của các ông chủ giàu có đến từ Abu Dhabi. Họ sử dụng khối tài sản khổng lồ của mình để xây dựng nên đế chế Man City với rất nhiều danh hiệu dưới thời HLV Pep Guardiola.

Pep Guardiola là một phần lịch sử của Man City. ẢNH: GETTY

Pep Guardiola là một phần lịch sử của Man City. ẢNH: GETTY

Đây không phải là lần đầu tiên Man City phải đối mặt với cáo buộc gian lận tài chính. Trước đó, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã ban hành lệnh cấm Man City tham dự các giải đấu châu Âu trong hai năm. Lệnh cấm này sau đó đã được gỡ bỏ, với việc Guardiola mạnh mẽ bảo vệ các ông chủ của mình trên các phương tiện truyền thông.

Ngay sau khi Man City dính scandal chấn động, các nhà cái lập tức giảm tỉ lệ cược Pep Guardiola rời Man City từ 100/1 xuống còn 11/2. Pep Guardiola trở thành HLV có khả năng cao thứ ba rời Premier League sau Nathan Jones của Southampton và HLV Jesse Marsch của Leeds United (thực tế Marsch vừa bị Leeds sa thải).

Sau khi Man City bị loại khỏi Champions League mùa trước, chiến lược gia người Tây Ban Nha khẳng định ông sẽ từ chức nếu phát hiện ra các ông chủ của Man City nói dối ông về các giao dịch tài chính của CLB.

Pep Guardiola từng tuyên bố sẽ rời Man City ngay lập tức nếu phát hiện các ông chủ của CLB nói dối về tài chính. ẢNH: MAN CITY

Pep Guardiola từng tuyên bố sẽ rời Man City ngay lập tức nếu phát hiện các ông chủ của CLB nói dối về tài chính. ẢNH: MAN CITY

Pep Guardiola nói vào tháng 5 năm ngoái: “Tại sao tôi lại bảo vệ CLB và mọi người? Đó là bởi vì tôi làm việc với họ. Khi họ bị buộc tội về điều gì đó, tôi hỏi họ: “Hãy nói cho tôi biết về điều đó”. Họ giải thích và tôi tin họ.

Tôi nói với họ: “Nếu ông nói dối tôi, ngày mốt tôi sẽ không còn ở đây. Tôi sẽ rời đi và tôi sẽ không làm bạn với ông nữa. Tôi đặt niềm tin vào ông vì tôi tin ông 100% ngay từ ngày đầu tiên. Và tôi bảo vệ CLB vì điều đó.

Các dòng tiền (từ nhà tài trợ) phải đúng đắn, ngay cả khi họ trả quá cao. Như mọi khi, tôi là một fan hâm mộ lớn hỗ trợ CLB này, không còn nghi ngờ gì nữa. Điều tôi thích là đại diện cho một CLB làm mọi việc đúng đắn. Không phải là về ngôi vô địch Champions League và Premier League, chúng tôi muốn làm những điều tốt cho người dân và người hâm mộ của chúng tôi”.

Lời hứa của Pep Guardiola đang dần trở thành hiện thực hơn bao giờ hết nếu Man City bị kết tội vi phạm luật công bằng tài chính. Premier League đã cáo buộc Man City vi phạm hơn 100 lần các quy tắc tài chính. Nếu các cáo buộc được chứng minh là đúng, Man City sẽ đối mặt với nguy cơ bị trừ điểm, nặng hơn là tước danh hiệu Premier League hay thậm chí là bị loại khỏi Premier League.

Các ông chủ của Man City có vi phạm tài chính và nói dối Pep Guardiola? ẢNH: PA

Các ông chủ của Man City có vi phạm tài chính và nói dối Pep Guardiola? ẢNH: PA

Trước đó, Premier League đã ra thông báo: “Theo Luật Premier League W.82.1, Premier League xác nhận rằng hôm nay (hôm qua (6-2) giờ Anh), chúng tôi đã chuyển một số cáo buộc vi phạm Luật Premier League của CLB bóng đá Manchester City tới một Ủy ban theo Luật Premier League W.3.4.

Các thành viên của Ủy ban sẽ được thành lập theo chỉ định của Chủ tịch độc lập của Hội đồng Tư pháp Premier League, theo Điều lệ Premier League W.19, W.20 và W.26. Các thủ tục tố tụng trước Ủy ban sẽ theo Quy tắc W.82 của Premier League, được bảo mật và được xử kín. Theo Quy tắc W.82.2 của Premier League, kết luận cuối cùng của Ủy ban sẽ được công bố trên trang web của Premier League.

Xác nhận này được thực hiện theo Luật Premier League W.82.1. Premier League sẽ không đưa ra bình luận gì thêm về vấn đề này cho đến khi có thông báo mới”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm