Nga nói chừng nào phương Tây ngừng viện trợ vũ khí cho Ukraine, triển vọng hòa bình mới lộ diện

(PLO)- Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia nói chừng nào phương Tây ngừng viện trợ vũ khí cho Ukraine thì mới thấy được triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-2, trong một cuộc phỏng vấn nhanh với các phóng viên, ông Vassily Nebenzia - Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc nói rằng triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine sẽ gần hơn nếu các nước phương Tây ngừng viện trợ vũ khí “ồ ạt” cho Ukraine, theo đài RT.

Ông Nebenzia còn cáo buộc phương Tây đang tiến hành “chiến tranh ủy nhiệm” tại Ukraine, cố viện trợ vũ khí cho chính quyền Kiev nhằm kéo dài xung đột và làm suy yếu Nga.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia. Ảnh: AP

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia. Ảnh: AP

Khi được hỏi rằng liệu một giải pháp hòa bình cho xung đột có thể xuất hiện trong năm nay hay không, ông Nebenzia đã trả lời “tất cả chúng tôi đều hy vọng hòa bình xảy ra”.

Theo RT, phát biểu trên của ông Nebenzia là động thái đáp trả tuyên bố cùng ngày 8-2 của Tổng thống Mỹ Joe Biden, nói rằng chính quyền Washington sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine “chừng nào còn có thể”.

Trong khi đó, giới chức Ukraine lại nhiều lần nhấn mạnh rằng hòa bình giữa Ukraine và Nga chỉ có thể đạt được nếu Nga chịu trả lại những vùng lãnh thổ đã chiếm giữ của Ukraine.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm