Ngày nào cũng ăn tỏi, điều gì xảy ra với sức khỏe?

(PLO)- Kết hợp tỏi vào chế độ ăn uống thông thường sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tỏi có thể không hợp khẩu vị với nhiều người nhưng ích lợi của nó rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường và giảm mức chất béo trung tính.

Ăn tỏi sống khi bụng đói có thể giúp giảm mức cholesterol và tăng cường sức khỏe tim mạch. Allicin, một hợp chất có trong tỏi sống, được biết đến với đặc tính làm giảm cholesterol và làm loãng máu.

Do đó, ăn tỏi sống với một cốc nước là cách tốt nhất để tăng cường sức khỏe tim mạch và kiểm soát bệnh tiểu đường trong khi vẫn giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Nếu lo lắng về hơi thở có mùi tỏi, bạn có thể dùng chanh, giấm táo hoặc nước nóng để kiểm soát.

Tỏi chứa ít calo và giàu vitamin C, vitamin B6 và mangan. Nó cũng chứa một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ là nguyên nhân gây ra nhiều ca tử vong. Huyết áp cao, hay tăng huyết áp, là một trong những yếu tố quan trọng nhất có thể dẫn đến các bệnh này.

Một nghiên cứu phân tích tổng hợp năm 2020 cho thấy bổ sung tỏi giúp giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao, qua đó nguy cơ mắc các biến cố tim mạch. Các nhà phân tích cũng nhận rằng tác dụng của tỏi tương tự một số loại thuốc huyết áp nhưng ít tác dụng phụ hơn.

Health

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm