Nghi bố tâm thần sát hại 2 con nhỏ lúc nửa đêm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Châu đã dùng dao nhọn sát hại hai con ruột của mình tử vong tại chỗ.

Ngày 28-12, lãnh đạo UBND xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ bố dùng dao sát hại hai con nhỏ.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 23 giờ đêm 27-12, tại nhà Lường Văn Châu (SN 1995) tại bản Kéo.

Vào thời điểm trên, Châu đã dùng dao nhọn tấn công hai con ruột của mình (một cháu khoảng 3 tuổi, cháu còn lại khoảng hơn 1 tuổi). Vết thương quá nặng đã làm hai cháu nhỏ tử vong tại chỗ.

Thời điểm xảy ra án mạng trong nhà có hai vợ chồng Châu, hai con nhỏ và một người cháu của Châu.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được chính quyền địa phương tìm hiểu là vì Châu uất ức do có một số đơn kiện nói anh này mâu thuẫn ẩu đả bên ngoài. Thời điểm xảy ra án mạng, hai vợ chồng cũng không xảy ra mâu thuẫn gì.

Một số người thân trong gia đình cho biết, thời gian gần đây, Châu có biểu hiện của bệnh tâm thần.

Lãnh đạo địa phương cũng cho biết, gia đình Châu thuộc diện hộ nghèo của xã, bản thân nghi phạm không có công ăn việc làm ổn định, làm nương và thỉnh thoảng đi làm thuê.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.