Người cao huyết áp buổi sáng nên ăn gì để tốt cho sức khỏe?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sữa chua, yến mạch, trái cây…là những thực phẩm những người huyết áp cao nên ăn.

Việc lựa chọn bữa sáng phù hợp có thể giúp kiểm soát mức huyết áp. Theo The Health Site, dưới đây là những món ăn người bị cao huyết áp nên tiêu thụ vào buổi sáng:

Sữa chua

Sữa chua là một trong những lựa chọn lành mạnh cho người cao huyết áp. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại trường đại học Nam Úc đã phát hiện ra rằng, sữa chua là một lựa chọn tốt cho những người bị huyết áp cao.

Yến mạch

Với những người huyết áp cao, bột yến mạch là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Yến mạch nguyên cám có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn do hàm lượng chất xơ cao, có thể giúp giảm huyết áp và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, chất xơ hòa tan, được tìm thấy trong bột yến mạch, đã được chứng minh là giúp giảm mức cholesterol.

Trái cây

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh…chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp kiểm soát mức huyết áp.

Ngoài ra, những loại quả mọng cũng là một lựa chọn tốt cho những người đang cố gắng giữ mức huyết áp trong tầm kiểm soát, do chúng chứa nhiều kali và chất chống oxy hóa.

Khoai lang

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, kali có thể giúp giảm căng thẳng trong thành mạch máu và giảm huyết áp. Một trong những cách để tăng lượng kali một cách tự nhiên là bổ sung khoai lang trong chế độ ăn uống.

Đậu

Bổ sung đậu hà lan, đậu lăng… mỗi ngày có thể giúp giảm huyết áp. Ngoài ra, nhiều loại đậu có nhiều chất xơ và có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.