Người chạy xe ôm mất cả chì lẫn chài vì ham bán hàng cấm

Ngày 22-2, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm, phạt bị cáo La Văn Huệ (làm nghề chạy xe ôm) một năm sáu tháng tù về tội buôn bán hàng cấm.

Bị cáo Huệ tại phiên tòa phúc thẩm ngày 22-2. Ảnh: NHẪN NAM

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 4 giờ 25 ngày 27-2-2021, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ kết hợp với Đội cảnh sát giao thông – Công an quận Ô Môn tiến hành tuần tra, khám phương tiện vận tải, đồ vật theo thủ tục hành chính đối với các xe vi phạm trên địa bàn. Quá trình tuần tra phát hiện xe máy do Huệ đang điều khiển chở 570 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

Qua làm việc, Huệ khai bắt đầu bán thuốc lá nhập lậu từ cuối năm 2019 nhưng bán không thường xuyên, khi có người mua thì Huệ mới đi mua về bán lại.

Do có người tên Anh (không rõ lai lịch) ở Sóc Trăng đặt mua thuốc là điếu nhập lậu nên khoảng 4 giờ ngày 27-2-2021, Huệ chạy xe máy đi mua 300 bao hiệu Hero, 200 bao hiệu Jet và 70 bao hiệu Scott của Bà Tư (không rõ lai lịch).

Huệ mua loại Hero với giá 16.600 đồng/bao, Jet có giá 19.600 đồng/bao và Scott có giá 14.600 đồng/bao. Huệ bán lại với lợi nhuận 500 đồng/bao; trên đường đi giao thuốc thì bị công an phát hiện.

Trước đó, Huệ từng bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng về hành vi buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu, số lượng 300 bao, chấp hành đóng phạt xong ngày 8-7-2020.

Qua xác minh, công an mời bà ĐTĐ làm việc. Qua đối chất, Huệ khai nhận bà Đ là người đã bán thuốc lá cho Huệ nhưng bà này không thừa nhận. Do ngoài lời khai của Huệ thì không có căn cứ khác xác định bà Đ có hay không hành vi bán thuốc lá lậu cho Huệ nên chưa đủ căn cứ xử lý.

Xét xử sơ thẩm, TAND quận Ô Môn phạt Huệ một năm sáu tháng tù; tuyên tịch thu tiêu hủy 570 bao thuốc lá lậu; tịch thu sung công xe máy của Huệ và buộc bị cáo nộp 20 triệu sung công.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm