Người thân bé gái 7 tuổi tử vong ở Củ Chi nói gì?

(PLO)- Theo người thân, mẹ bé A làm lụng vất vả để nuôi con, bé bị bệnh nặng và không hề có chuyện bị bạo hành dẫn đến tử vong.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-4, Công an huyện Củ Chi đang phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của bé NNTA (SN 2015, tạm trú tại ấp Tiền, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi).

Theo một nguồn tin, công an đã mời làm việc, lấy lời khai với mẹ của bé là bà NTAN (SN 1979) cùng hai dì ruột là bà NTN (SN 1970) và bà NTG (SN 1960, cùng quê Bạc Liêu, tạm trú huyện Củ Chi) để làm rõ nguyên nhân.

Bé A được xác định sống cùng mẹ, hai người dì và em tại ngôi nhà ở ấp Tiền, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Ảnh: HT

Bé A được xác định sống cùng mẹ, hai người dì và em tại ngôi nhà ở ấp Tiền, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Ảnh: HT

Bé A được xác định sống cùng mẹ, hai dì ruột và người em sáu tuổi tại ngôi nhà ở Ấp Tiền (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi).

Nhiều người dân sống xung quanh ngôi nhà nơi bé TA ở với mẹ và người thân chưa khỏi bất ngờ sau vụ việc.

Theo ghi nhận, ngôi nhà cấp bốn ven đường số 49 cửa đóng then cài. Những hàng xóm cho biết gia đình bé A dọn về đây ở chừng ba đến bốn năm và ít giao tiếp với xung quanh. Họ thường thấy người phụ nữ trong nhà đi nhặt ve chai.

Nhiều người dân tỏ ra bất ngờ và vở lẽ sau khi công an tới làm việc ở ngôi nhà. Một hàng xóm nhận xét rằng gia đình bé A có cuộc sống khó khăn.

Một người thân trong gia đình bé A cũng cho biết, bà N mẹ bé một mình làm bảo vệ để nuôi hai con. Gần đây bé A có biểu hiện bị bệnh thận, nhiều lần được gia đình đi khám, chữa trị các nơi.

“Bé bị bệnh thận, tim chừng nửa tháng nay” – ông Hà, 63 tuổi, cậu ruột của bé nói và cho biết do bé bệnh tật, sức khỏe yếu nên không đi học.

Người cậu cũng cho biết, hôm đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi, sức khỏe của bé rất yếu. Gần đến bệnh viện thì bé xỉu, tử vong sau đó.

Trả lời PV về việc nghi vấn bé bị bạo hành, ông Hà cho biết là không hề có chuyện này. “Mẹ nó thương nó không hết, không có cha. Mẹ nó khổ cực đi làm nuôi hai con” – ông Hà tiếp.

Theo người nhà, bé bị suy thận, tay chân bị phù và đau bụng dưới. Các vết xây xát là do bị phù và bé tự cào trúng chứ không hề có chuyện bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Trước đó, sáng cùng ngày, bé A được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi để cấp cứu nhưng không qua khỏi. Qua kiểm tra, bệnh viện phát hiện bé có nhiều vết thương trên người, nghi vấn bị bạo hành nên báo Công an huyện Củ Chi.

Công an huyện Củ Chi sau đó phối hợp với Công an xã Tân Thông Hội, Phòng PC02 tiến hành mời làm việc những người liên quan, xác minh thông tin tại bệnh viện để phục vụ điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.