Nguyên kế toán Văn phòng đăng ký đất Phú Quốc bị bắt

Ngày 14-3, Đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang vừa bắt tạm giam bà Phạm Thị Ngọc Ánh (36 tuổi) - kế toán trưởng Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Phú Quốc về tội ô tài sản.

Công an cũng khám xét nơi ở và nơi làm việc của bà Ánh, di lý bà vào đất liền để phục vụ công tác điều tra.

Nguyên kế toán Văn phòng đăng ký đất Phú Quốc bị bắt ảnh 1
Nơi bà Ánh từng là kế toán trưởng. Ảnh: P.Phương

Thông tin ban đầu, trước đây Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phú Quốc trực thuộc Phòng TN&MT (hiện thuộc Sở TN&MT tỉnh Kiên Giang).

Cuối năm 2016, Thanh tra huyện Phú Quốc phát hiện bà Ánh tham ô khoảng 2 tỉ đồng bằng cách sửa phiếu thu để "rút ruột" số tiền người dân đã nộp. Ngay sau đó, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc yêu cầu thanh tra chuyển hồ sơ cho công an điều tra theo thẩm quyền.

Ba tháng trước, bà Ánh bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.