Nhiều người vi phạm nồng độ cồn bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất giam bằng 23 tháng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bị CSGT lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, giam bằng lái 23 tháng, anh L cho hay là coi như bỏ nghề xe ôm công nghệ.

Tối 1-12, Đội CSGT Tân Sơn Nhất (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt PC08) tổ chức kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Phan Đình Phùng - Phan Đăng Lưu.

Nhiều người vi phạm nồng độ cồn bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất giam bằng 23 tháng  ảnh 1

Đội CSGT Tân Sơn Nhất lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Phan Đăng Lưu - Phan Đình Phùng tối 1-12. Ảnh: ĐC

Khoảng 23 giờ, anh VVL (35 tuổi, quê Bình Định) điều khiển xe máy trên đường Phan Đăng Lưu có biểu hiện không tỉnh táo.

Khi đến giao lộ với đường Phan Đình Phùng, anh L đứng chờ đèn đỏ trong tình trạng chống chân xe máy không vững. Sau đó, người này được các cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất mời lên vỉa hè để kiểm tra nồng độ cồn.

Nhiều người vi phạm nồng độ cồn bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất giam bằng 23 tháng  ảnh 2

CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với anh L. Ảnh: ĐC

Qua kiểm tra, anh L có mức nồng độ cồn là 0,548 mg/ lít khí thở và bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Với vi phạm này, anh L bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Anh L giải thích, do ngồi với một số người thân nên uống khoảng 5 lon bia. Trên đường về nhà ở quận Tân Bình thì bị CSGT kiểm tra. Anh L cho biết rất bất ngờ vì số tiền phạt và lo lắng không có tiền đóng vì đang là tài xế xe ôm công nghệ.

Nhiều người vi phạm nồng độ cồn bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất giam bằng 23 tháng  ảnh 3

CSGT giải thích về lỗi vi phạm đối với anh L. Ảnh: ĐC

“Trước đây tôi làm thợ cắt tóc nhưng thất nghiệp mấy tháng nay. Tôi mới đăng ký chạy xe ôm công nghệ. Giờ tôi bị CSGT tạm giữ xe, giam bằng 23 tháng thì coi như bỏ nghề. Cuộc sống thêm phần khó khăn, không biết lấy tiền đâu nuôi vợ con”, anh L chia sẻ.

Nhiều người vi phạm nồng độ cồn bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất giam bằng 23 tháng  ảnh 4

Lực lượng chức năng đưa phương tiện bị tạm giữ lên xe. Ảnh: ĐC

Cùng thời điểm, anh LVH. (25 tuổi, quê Đắk Lắk) trong lúc dừng đèn đỏ tại giao lộ Phan Đình Phùng - Phan Đăng Lưu, nhìn thấy CSGT nên anh này quay mặt đi nơi khác để tránh bị kiểm tra.

Tuy nhiên, CSGT sau đó đã tiếp cận mời vào kiểm tra. Kết quả, anh H có nồng độ cồn mức 0,476 mg/lít khí thở, bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng.

Nhiều người vi phạm nồng độ cồn bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất giam bằng 23 tháng  ảnh 5

Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung bị CSGT phát hiện trong tối 1-12. Ảnh: ĐC

“Tôi làm nghề xây dựng. Sau giờ làm, tôi có ngồi uống với đồng nghiệp vài lon bia. Tôi ngồi từ 17h đến 22h và uống có 3 lon. Anh em đồng nghiệp uống ly bia để dễ nói chuyện, không hiểu tại sao nồng độ cồn lại cao như vậy, từ chối rất khó”, anh H nói rồi ký vào biên bản.

30 phút sau, liên tiếp hai người điều khiển xe máy khác cũng bị CSGT đội Tân Sơn Nhất kiểm tra và phát hiện mức vi phạm nồng độ cồn kịch khung, lần lượt là 0,654 và 0,561 mg/lít khí thở.

Nhiều người vi phạm nồng độ cồn bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất giam bằng 23 tháng  ảnh 6

CSGT lập biên bản với một trường hợp vi phạm khác. Ảnh: ĐC

Sau 2 giờ, Đội CSGT Tân Sơn Nhất kiểm tra 6 trường hợp, trong đó có 4 tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, bị lập biên bản, tạm giữ xe.

“Trong những tháng cuối năm, người dân ăn nhậu rồi lái xe gây tai nạn thường xảy ra. CSGT sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm để ngăn ngừa tai nạn và tuyên truyền người dân hiểu rõ tác hại của việc uống rượu, bia khi lái xe”, một cán bộ CSGT nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.