Nhiều vụ phá rừng tại khu vực biên giới Kon Tum

Theo đó, cơ quan chức năng đã tìm thấy ba lóng gỗ (thuộc nhóm III đến nhóm V), tương ứng với khối lượng 0,70 m3 tại khoảnh 3, tiểu khu 147. Ngoài ra, tại 12 vị trí khác, đoàn công tác liên ngành của huyện Ngọc Hồi cũng phát hiện 18 cây dổi, dầu (nhóm III-V, khối lượng 11,7 m3) bị lâm tặc chặt phá.

Số gỗ trên đã được Ban quản lý rừng phòng hộ Đak Ang lập biên bản, củng cố hồ sơ chuyển cấp thẩm quyền xử lý.

Nhiều vụ phá rừng tại khu vực biên giới Kon Tum ảnh 1

Hiện trường vụ phá rừng.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum đã đề nghị Ban quản lý rừng phòng hộ Đak Ang tiếp tục phối hợp với các ban, ngành xác minh, bảo vệ số gỗ còn lại tại hiện trường để chờ xử lý. Cạnh đó, yêu cầu Hạt Kiểm lâm huyện Ngọc Hồi phối hợp điều tra làm rõ đối tượng khai thác rừng trái phép tại vị trí trên.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, từ đầu năm 2017 đến nay, địa bàn của Ban quản lý rừng phòng hộ Đak Ang xảy ra tổng cộng 38 vụ vi phạm lâm luật. Đơn vị này đã bàn giao hồ sơ, phương tiện và tang vật vi phạm của 20 vụ cho cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.