Những loại thực phẩm đáng ngạc nhiên này có thể giúp giảm cân

(PLO)- Cà phê, bỏng ngô, mù tạt... là một trong những lựa chọn tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống giảm cân của chúng ta.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo NDTV Food, khi nói đến giảm cân chế độ ăn kiêng của bạn không cần phải quá nhàm chán. Nhiều loại thực phẩm thú vị và ngon miệng cũng có thể được thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

Dưới đây là những loại thực phẩm đáng ngạc nhiên cho chế độ ăn kiêng giảm cân:

Bỏng ngô

Bỏng ngô có mật độ năng lượng thấp, nhiều chất xơ và ít calo. Do đó, nó là một lựa chọn ăn nhẹ tuyệt vời để có thể thúc đẩy quá trình giảm cân.

Bỏng ngô có 31 calo mỗi cốc, ít hơn đáng kể so với nhiều món ăn vặt thông thường khác.

Bỏng ngô là một lựa chọn ăn vặt tuyệt vời để hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Pixabay

Bỏng ngô là một lựa chọn ăn vặt tuyệt vời để hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Pixabay

Cà phê

Cà phê rất tốt để tăng cường sự trao đổi chất của bạn. Nghiên cứu trên tạp chí Physiology and Behavior cho thấy, những người uống cà phê có chứa caffein có tỷ lệ trao đổi chất trung bình cao hơn 16% so với những người uống decaf.

Rượu vang đỏ

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition, resveratrol và các chất chống oxy hóa khác được tìm thấy trong rượu vang đỏ có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, sức khỏe tim mạch và chứng viêm.

Hơn nữa, uống rượu vừa phải có thể giúp ngăn ngừa tăng cân quá mức.

Mù tạt

Theo nghiên cứu từ Viện Bách khoa Oxford ở Anh, một thìa mù tạt có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn lên đến 25% trong nhiều giờ sau khi ăn nó. Điều này có thể giúp bạn giảm cân.

Tuy nhiên, khi bạn thêm những thực phẩm này vào chế độ ăn uống, hãy nhớ ăn chúng một cách điều độ vì quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, theo NDTV Food.

Đừng bỏ lỡ

Gamuda Land ra mắt dự án khách sạn đầu tiên 'Asai Gamuda Cove'

Gamuda Land ra mắt dự án khách sạn đầu tiên 'Asai Gamuda Cove'

(PLO)- Ngày 30-11 tại Bangkok, nhà phát triển bất động sản hàng đầu Malaysia – Gamuda Land đã ký “Thỏa thuận quản lý khách sạn” với Dusit Hotels & Resort, một thương hiệu của Dusit International hàng đầu Thái Lan để quản lý ASAI Gamuda Cove – khách sạn đầu tiên được phát triển bởi Gamuda Land và cũng là khách sạn đầu tiên của Dusit ở Malaysia. Dự án này đánh dấu khởi điểm của Gamuda Land trong một lĩnh vực mới.

Đọc thêm