Theo Hindustan Times, cà rốt sống có thể mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của việc ăn cà rốt sống đối với sức khỏe tổng thể của bạn.
Giàu vitamin A
Cà rốt là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, với một khẩu phần ăn cung cấp 184% giá trị dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến nghị ít nhất 700 đến 900 microgam vitamin A mỗi ngày cho người lớn và trẻ em trên 4 tuổi.
Một củ cà rốt sống chứa đủ vitamin A đáp ứng khuyến nghị của FDA.
Cà rốt sống có thể mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách khác nhau. Ảnh: NHẬT LINH |
Loại bỏ lượng estrogen dư thừa
Cà rốt giàu chất xơ có thể giúp hỗ trợ cơ thể loại bỏ lượng estrogen dư thừa.
Để giúp gan điều chỉnh sự trao đổi chất hiệu quả hơn, người ta đã phát hiện ra rằng cà rốt sống ngăn chặn sự tái hấp thu các estrogen từ ruột.
Thúc đẩy làn da khỏe đẹp
Cà rốt chứa nhiều vitamin A và beta-carotene. Do đó, ăn cà rốt sống có thể giúp giảm mụn và ngăn ngừa mụn bằng cách giảm viêm và khuyến khích sự thay đổi tế bào (tẩy tế bào chết tự nhiên).
Cân bằng nội tiết tố
Khi bạn ăn cà rốt sống, chất xơ của nó tự liên kết với lượng estrogen dư thừa và giúp kéo nó ra khỏi cơ thể. Điều này rất quan trọng vì quá nhiều estrogen có thể dẫn đến sự gián đoạn nội tiết tố khác nhau bao gồm mụn trứng cá, PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt), thay đổi tâm trạng,...
Cà rốt sống giúp giảm số lượng vi khuẩn xấu trong ruột. Vì vi khuẩn đường ruột thường là một trong những vấn đề chính gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố.
Giúp cân bằng tuyến giáp
Cà rốt là một nguyên liệu tuyệt vời cho những người bị suy giáp, vì chúng là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời hỗ trợ chức năng tuyến giáp, theo Hindustan Times.