Nữ VĐV Hàn Quốc tự tử vì bị cưỡng bức tình dục

Nữ VĐV ba môn phối hợp Choi Suk-Hyeon đã tìm đến cái chết vì liên tục bị thầy của mình là HLV cùng nhiều quan chức thể thao khác cưỡng bức tình dục cô.

Trước cái chết sốc của Choi hồi tháng trước, các quan chức thể thao cấp nhà nước của xứ sở Kim chi đã chính thức lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ điều tra đến cùng vụ việc.

Thể thao Hàn Quốc vốn có một góc khuất là giới HLV, các thầy của VĐV, trưởng đoàn, quan chức hay có những hành động giới tính lệch lạc. Nạn cưỡng bức, lạm dụng tình dục giới VĐV luôn là điều nhức nhối.

Nữ VĐV Hàn Quốc tự tử vì bị cưỡng bức tình dục ảnh 1

Choi Suk-hyeon từng đoạt HCĐ châu Á năm 17 tuổi.

Trước khi tìm đến cái chết, Choi nhắn tin qua điện thoại cho mẹ mình và yêu cầu mẹ tố giác với cơ quan chức năng những kẻ đã cưỡng bức tình dục cô. Trong số những người bị cô nhắn tin qua mẹ mình để giúp bà báo với cơ quan điều tra có HLV trưởng của đội ba môn phối hợp, HLV thể lực của đội và có cả các đồng nghiệp của Choi.

Hôm 6-7, Bộ trưởng Thể thao Hàn Quốc Park Yang-woo đã xin lỗi trước Quốc hội về trách nhiệm của ngành thể thao qua vụ tự tử này. Ông Park cũng nhận trách nhiệm nặng nề về sự cố đáng tiếc này cũng như gửi lời xin lỗi đến gia đình Choi.

Thứ trưởng Bộ Thể thao Choi Yun-hee cho biết đoàn ba môn phối hợp với 20 VĐV sẽ bị điều tra toàn diện. Qua đó giúp cơ quan điều tra làm sáng tỏ cụ thể những ai đã tham gia vào tội ác và những kẻ làm thinh không lên tiếng trước tội ác.

Ủy ban Thể thao và Ủy ban Olympic Hàn Quốc đã nhờ cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc, nhất là những tình huống trước khi dẫn đến cái chết của Choi.

Tuần trước LĐ Ba môn phối hợp Quốc tế đã bày tỏ sự phẫn nộ về cái chết của Choi và yêu cầu cơ quan phụ trách là LĐ Ba môn phối hợp phía Hàn Quốc phải tìm ra ngọn ngành vấn đề.

Choi Suk-Hyeon, 22 tuổi bị cưỡng bức tình dục nhiều lần nhất khi đội tập ở  TP Gyeongju, nằm phía đông-nam Hàn Quốc.

Hôm thứ hai vừa qua, hai đồng đội cũ của Choi từng tiết lộ với phóng viên rằng, trước đây họ và Choi từng bị HLV, chuyên gia thể lực và các quan chức thể thao cao cấp đánh đập và cưỡng bức tình dục.

Hai cựu VĐV nữ khác cũng tham gia tố giác nạn cưỡng bức tình dục trong đội Ba môn phối hợp này nhưng đề nghị giấu tên vì rất sợ trả thù.

Choi vào đội Ba môn phối hợp quốc gia năm 2015 và ngay năm đầu cô đã đạt HCĐ châu Á khi mới 17 tuổi, lúc đó Choi còn học trung học.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cuộc sống của Solskjaer sau khi chia tay MU

Cuộc sống của Solskjaer sau khi chia tay MU

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer đã tận hưởng một cuộc sống bình lặng “ngoài ánh đèn sân khấu” kể từ khi bị Manchester United sa thải sau hơn hai năm rưỡi dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford.