Ông Zelensky: Đoàn đàm phán Ukraine cần làm mọi thứ để ông gặp được ông Putin

Hãng thông tấn Ukrinform ngày 14-3 dẫn lời Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết nhiệm vụ của phái đoàn Ukraine khi hội đàm với phái đoàn Nga là làm mọi cách để đảm bảo rằng Tổng thống Ukraine và Nga sẽ gặp nhau.

Ông Zelensky: Đoàn đàm phán Ukraine cần làm mọi thứ để ông gặp được ông Putin ảnh 1

Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky. Ảnh: UKRINFORM

"Đại diện các phái đoàn của hai nước nói chuyện bằng hình thức gọi điện video mỗi ngày. Phái đoàn của chúng tôi có nhiệm vụ rõ ràng - làm mọi thứ để đảm bảo có một cuộc họp giữa hai Tổng thống, cuộc họp mà tôi chắc chắn rằng mọi người đang chờ đợi" - ông Zelensky nói.

Ông lưu ý rằng một cuộc họp như vậy là "một điều khó khăn", "một con đường khó khăn nhưng cần thiết".

Ông cho biết mục tiêu của Ukraine là có được kết quả cần thiết trong tình cảnh hiện tại và trong tiến trình đàm phán. Một cuộc găp thượng đỉnh là điều cần thiết cho hòa bình và cho an ninh.

Ngày 13-3, Cố vấn Tổng thống Ukraine - ông Mykhailo Podoliak xác nhận các cuộc đàm phán với Nga sẽ diễn ra ngày 14-3, bằng hình thức trực tuyến, theo kênh CNN.

"Các cuộc đàm phán diễn ra liên tục dưới hình thức trực tuyến. Các nhóm đàm phán không ngừng hoạt động. Một số lượng lớn vấn đề đòi hỏi sự quan tâm thường xuyên. Ngày 14-3, một phiên đàm phán sẽ được tổ chức để tổng hợp các kết quả sơ bộ…" - ông viết trên Twitter.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.