Phó thủ tướng giao Bộ Công an điều tra nạn phá rừng tại Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00

Trong văn bản ngày 31-3, Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc xử lý nạn phá rừng tại tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các cấp chính quyền tại địa phương, các Ban quản lý rừng phòng hộ, Ban quản lý rừng đặc dụng, các công ty nông, lâm nghiệp, các cá nhân trong công tác quản lý rừng và đất rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Phó thủ tướng giao Bộ Công an điều tra nạn phá rừng tại Lâm Đồng ảnh 1

Hiện trường vụ phá 1,9 ha rừng ở huyện Bảo Lâm. Ảnh: CA

Ngay trong chiều 1-4, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã triệu tập cuộc họp khẩn với các sở, ngành và các địa phương để chỉ đạo xử lý các vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục khẩn trương tổ chức giải toả toàn bộ diện tích rừng bị lấn chiếm, thu dọn hiện trường các vụ phá rừng để tổ chức trồng rừng theo đúng quy hoạch.

Các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các trường hợp bao che, tiếp tay cho lâm tặc với tinh thần chung là không có vùng cấm.

Phó thủ tướng giao Bộ Công an điều tra nạn phá rừng tại Lâm Đồng ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp bao che, tiếp tay cho lâm tặc 

Thời gian qua, trên đại bàn tỉnh Lâm Đồng liên tục xảy ra các vụ phá rừng nghiêm trọng, gây bất bình trong dư luận.

Gần đây nhất là vụ phá 1,9 ha rừng ở xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm mà công an địa phương này vừa khởi tố.

Tình trạng phá rừng, lấn chiếm rừng xảy ra nhiều năm khiến việc khiếu kiện kéo dài, gây mất an ninh trật tự tại các địa phương.

Ban Quản lý rừng phòng hộ ĐamBri chậm trễ trong việc thực hiện giải tỏa cây trồng, công trình xây dựng trái phép trên đất rừng tại tiểu khu 438A và 439, xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm mà cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo trước đó...

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

(PLO)- Tại đầu giao lộ và trên suốt các con đường trong Khu công nghệ cao TP.HCM đều có đặt biển cấm, bố trí các chốt bảo vệ nhưng xe trên 3,5 tấn, xe quá tải vô tư chạy từ xa lộ Hà Nội xuyên Khu Công Nghệ cao ra vòng xoay Mỹ Thuỷ và ngược lại mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.