Quan chức Điện Kremlin nói phương Tây sẽ chống lại Nga ‘cho đến người Ukraine cuối cùng’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ông Kirienko cho biết NATO sẽ chiến đấu chống lại Nga cho đến tận người Ukraine cuối cùng, đồng thời nói đối đầu Nga và phương Tây đã vượt xa cuộc xung đột tại Ukraine.

Đài RT ngày 10-8 đưa tin phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin - ông Sergey Kirienko nói rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có tham vọng chống lại Nga trên lãnh thổ Ukraine “cho đến người Ukraine cuối cùng".

Quan chức Điện Kremlin nói phương Tây sẽ chống lại Nga ‘cho đến người Ukraine cuối cùng’ ảnh 1

Phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin Sergey Kirienko. Ảnh: TASS

“Chúng tôi hiểu rất rõ rằng trên lãnh thổ Ukraine, chúng tôi không có xung đột với Ukraine và tất nhiên, không phải với người Ukraine. Toàn bộ khối NATO đang chiến đấu chống lại Nga trên lãnh thổ của Ukraine và với sự giúp đỡ của người Ukraine” - ông Kirienko cho hay.

Ông Kirienko cũng cáo buộc chính phủ Kiev về tình trạng bạo lực hiện nay khi để đất nước và người dân của họ hy sinh trong một cuộc đối đầu giữa phương Tây và Nga.

“Họ [lãnh đạo của Ukraine] đã để đất nước, lãnh thổ và tồi tệ nhất là người dân của họ bị lợi dụng. Họ đã cung cấp lãnh thổ và người dân Ukraine trong nỗ lực tạo ra một cuộc đối đầu cơ bản của cộng đồng phương Tây nhằm chống lại Nga trên lãnh thổ đó. Tất nhiên, NATO sẽ hăng hái, vì chính họ không ngần ngại tuyên bố rằng chống lại Nga đến người Ukraine cuối cùng và không một chút hối hận” - quan chức Nga nhận định.

Bên cạnh đó, ông Kirienko nói rằng sự đối đầu giữa Nga và phương Tây đã vượt xa cuộc xung đột tại Ukraine, đồng thời lưu ý rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế chưa từng có do Mỹ và các đồng minh áp đặt đối với Moscow và "các cuộc tấn công tâm lý-thông tin" nhằm vào nước này cũng là những yếu tố của cuộc xung đột.

Ông Kirienko cũng cho biết, các nước đối đầu với Moscow đã tính toán sai khi quyết định phản ứng trước hành động quân sự của Nga ở Ukraine. Dù vậy, quan chức Nga thừa nhận áp lực đối với Nga vẫn còn rất cao, lưu ý rằng các đối thủ của Moscow “là những người khá thông minh, có năng lực và có thể học hỏi từ những sai lầm của họ”.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.