Quan chức Điện Kremlin nói phương Tây sẽ chống lại Nga ‘cho đến người Ukraine cuối cùng’

(PLO)- Ông Kirienko cho biết NATO sẽ chiến đấu chống lại Nga cho đến tận người Ukraine cuối cùng, đồng thời nói đối đầu Nga và phương Tây đã vượt xa cuộc xung đột tại Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đài RT ngày 10-8 đưa tin phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin - ông Sergey Kirienko nói rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có tham vọng chống lại Nga trên lãnh thổ Ukraine “cho đến người Ukraine cuối cùng".

Phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin Sergey Kirienko. Ảnh: TASS

Phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin Sergey Kirienko. Ảnh: TASS

“Chúng tôi hiểu rất rõ rằng trên lãnh thổ Ukraine, chúng tôi không có xung đột với Ukraine và tất nhiên, không phải với người Ukraine. Toàn bộ khối NATO đang chiến đấu chống lại Nga trên lãnh thổ của Ukraine và với sự giúp đỡ của người Ukraine” - ông Kirienko cho hay.

Ông Kirienko cũng cáo buộc chính phủ Kiev về tình trạng bạo lực hiện nay khi để đất nước và người dân của họ hy sinh trong một cuộc đối đầu giữa phương Tây và Nga.

“Họ [lãnh đạo của Ukraine] đã để đất nước, lãnh thổ và tồi tệ nhất là người dân của họ bị lợi dụng. Họ đã cung cấp lãnh thổ và người dân Ukraine trong nỗ lực tạo ra một cuộc đối đầu cơ bản của cộng đồng phương Tây nhằm chống lại Nga trên lãnh thổ đó. Tất nhiên, NATO sẽ hăng hái, vì chính họ không ngần ngại tuyên bố rằng chống lại Nga đến người Ukraine cuối cùng và không một chút hối hận” - quan chức Nga nhận định.

Bên cạnh đó, ông Kirienko nói rằng sự đối đầu giữa Nga và phương Tây đã vượt xa cuộc xung đột tại Ukraine, đồng thời lưu ý rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế chưa từng có do Mỹ và các đồng minh áp đặt đối với Moscow và "các cuộc tấn công tâm lý-thông tin" nhằm vào nước này cũng là những yếu tố của cuộc xung đột.

Ông Kirienko cũng cho biết, các nước đối đầu với Moscow đã tính toán sai khi quyết định phản ứng trước hành động quân sự của Nga ở Ukraine. Dù vậy, quan chức Nga thừa nhận áp lực đối với Nga vẫn còn rất cao, lưu ý rằng các đối thủ của Moscow “là những người khá thông minh, có năng lực và có thể học hỏi từ những sai lầm của họ”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

(PLO)- Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev ủng hộ đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin tái tranh cử tổng thống, rằng điều này là hợp lý và đúng đắn trước tình hình trong nước và quốc tế hiện nay.

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

(PLO)- Thượng viện Nga đã ấn định bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ tới, và có thông tin dân ở 4 tỉnh mà Nga sáp nhập từ Ukraine (Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson) cũng sẽ tham gia bỏ phiếu.

Chiến sự Nga-Ukraine 8-12: Ukraine tuyên bố đẩy lùi quân Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh

Chiến sự Nga-Ukraine 8-12: Ukraine tuyên bố đẩy lùi quân Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Ukraine tuyên bố đẩy lùi loạt cuộc tiến quân của Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh; Giám đốc Cơ quan tình báo Nga cáo buộc phương Tây cố gắng biến Ukraine thành 'một Afghanistan' khác.