Quảng Bình: Giám đốc kêu gọi góp vốn rồi chiếm đoạt

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 27-3, Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết đã tống đạt quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Việt (SN 1983, trú tại thôn Vĩnh Long, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, Việt là Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH VHT Group (địa chỉ tại QL1A, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Quảng Bình: Giám đốc kêu gọi góp vốn rồi chiếm đoạt ảnh 1

Việt tại cơ quan công an. Ảnh: ĐH.

Công ty này chuyên kinh doanh sơn công nghệ cao, vật liệu xây dựng trả góp lãi suất 0%, được đăng ký hoạt động vào ngày 5-7-2021. Trong quá trình hoạt động, Việt với vai trò là giám đốc đã có hành vi lừa đảo bằng hình thức kêu gọi góp vốn rồi chiếm đoạt của bị hại.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an huyện Quảng Trạch xác định Việt đã chiếm đoạt của ông Đặng Văn Gửi (SN 1962, trú tại tỉnh Bắc Giang) số tiền là 1,3 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch đang tiến hành điều tra điều tra mở rộng vụ việc. Đồng thời, thông báo đến người dân, nếu ai là bị hại của Việt thì đến cơ quan công an huyện Quảng Trạch cung cấp thông tin để được bảo vệ quyền và lợi ích theo quy định của pháp luật.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.