Quang Hải trên 'trang 1' AFC nhờ tuyệt phẩm đẹp nhất Asian Cup

Tuyệt phẩm từ pha đá phạt của Quang Hải ghi vào lưới Yemen ở trận cuối cùng vòng bảng bảng D, Asian Cup 2019 (chiều 16-1) đã trở thành tuyệt phẩm đẹp nhất vòng chung kết Asian Cup 2019.

Nó đã vượt qua cả bàn thắng của Wu Lei (Trung Quốc) tung người người volley vào lưới Philippines cũng ở vòng bảng Asian Cup 2019.

Ali Almoez là vua phá lưới U-23 châu Á và Asian Cup 2019

Điều đáng nói là những ngày đầu AFC phát động bầu chọn bàn thắng đẹp nhất giải thì bàn thắng của Wu Lei dẫn áp đảo Quang Hải nhưng những ngày cuối cùng, số người bầu chọn cho Quang Hải tăng đột biến.

Cuộc bầu chọn được QAFC “đóng cửa” lúc 15 giờ ngày 6-2, Quang Hải áp đảo đối thủ Wu Lei với số phiếu là 105.139 phiếu, chiếm 49%, còn Wu Lei về nhì là 78.647 phiếu, chiếm 36%. Trong khi đó người về thứ ba và tư lần lượt Mohannad Ali (Iran) ghi vào lưới Yemen đứng thứ ba với chỉ 9144 số phiếu bầu, chiếm 4%. Còn bàn thắng của Baha Abdelrahaman ghi vào lưới Việt Nam về thứ tư với 8.167 phiếu bầu, chiếm 3%.

Còn Quang Hải đều là tác giả của hai tuyệt phẩm đẹp nhất U-23 và Asian Cup

Như vậy là nếu như tay săn bàn trẻ của Qatar Ali Almoez đoạt ngôi vua phá lưới U-23 châu Á (đầu năm ngoái lại Thường Châu, Trung Quốc) với sáu bàn thắng (hơn Quang Hải một bàn tại giải đó) thành vua phá lưới U-23 thì nay Asian Cup 2019 Ali Almoez cũng là vua phá lưới với 9 bàn. Còn Quang Hải thì cả hai giải này đều có tuyệt phẩm đẹp nhất.

Tại U-23 châu Á năm ngoái, tuyệt phẩm sút phạt ghi bàn vào lưới Uzbekistan ở trận chung kết, Quang Hải cũng đoạt danh hiệu tác giả bàn thắng đẹp nhất giải. Lần Asian Cup 2019 này, Quang Hải cũng làm được điều tương tự từ sút phạt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

(PLO)- Sau mùa giải HBC 2022 đầy kịch tính và giàu cảm xúc, giải bóng rổ vô địch Hà Nội - Hanoi Basketball Championship chính thức trở lại, khởi tranh mùa thi đấu thứ 2, tiếp tục mang theo những đam mê cháy bỏng, hứa hẹn một hành trình đầy nhiệt huyết, khát khao và đáng nhớ.

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

(PLO)- Cầu thủ hay nhất giải Doanh nghiệp Việt Nam 2023 và Chủ tịch CLB của nhà vô địch sẽ dự khán trận đấu của đội bóng lừng danh Real Madrid tại giải La Liga, đồng thời được tập luyện, đá giao hữu và giao lưu với một số đội bóng hạng Nhì ở xứ sở bò tót trong 7 ngày.

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.