Quang Hải trên 'trang 1' AFC nhờ tuyệt phẩm đẹp nhất Asian Cup

Tuyệt phẩm từ pha đá phạt của Quang Hải ghi vào lưới Yemen ở trận cuối cùng vòng bảng bảng D, Asian Cup 2019 (chiều 16-1) đã trở thành tuyệt phẩm đẹp nhất vòng chung kết Asian Cup 2019.

Nó đã vượt qua cả bàn thắng của Wu Lei (Trung Quốc) tung người người volley vào lưới Philippines cũng ở vòng bảng Asian Cup 2019.

Quang Hải trên 'trang 1' AFC nhờ tuyệt phẩm đẹp nhất Asian Cup ảnh 1
Ali Almoez là vua phá lưới U-23 châu Á và Asian Cup 2019

Điều đáng nói là những ngày đầu AFC phát động bầu chọn bàn thắng đẹp nhất giải thì bàn thắng của Wu Lei dẫn áp đảo Quang Hải nhưng những ngày cuối cùng, số người bầu chọn cho Quang Hải tăng đột biến.

Cuộc bầu chọn được QAFC “đóng cửa” lúc 15 giờ ngày 6-2, Quang Hải áp đảo đối thủ Wu Lei với số phiếu là 105.139 phiếu, chiếm 49%, còn Wu Lei về nhì là 78.647 phiếu, chiếm 36%. Trong khi đó người về thứ ba và tư lần lượt Mohannad Ali (Iran) ghi vào lưới Yemen đứng thứ ba với chỉ 9144 số phiếu bầu, chiếm 4%. Còn bàn thắng của Baha Abdelrahaman ghi vào lưới Việt Nam về thứ tư với 8.167 phiếu bầu, chiếm 3%.

Quang Hải trên 'trang 1' AFC nhờ tuyệt phẩm đẹp nhất Asian Cup ảnh 2
Còn Quang Hải đều là tác giả của hai tuyệt phẩm đẹp nhất U-23 và Asian Cup

Như vậy là nếu như tay săn bàn trẻ của Qatar Ali Almoez đoạt ngôi vua phá lưới U-23 châu Á (đầu năm ngoái lại Thường Châu, Trung Quốc) với sáu bàn thắng (hơn Quang Hải một bàn tại giải đó) thành vua phá lưới U-23 thì nay Asian Cup 2019 Ali Almoez cũng là vua phá lưới với 9 bàn. Còn Quang Hải thì cả hai giải này đều có tuyệt phẩm đẹp nhất.

Tại U-23 châu Á năm ngoái, tuyệt phẩm sút phạt ghi bàn vào lưới Uzbekistan ở trận chung kết, Quang Hải cũng đoạt danh hiệu tác giả bàn thắng đẹp nhất giải. Lần Asian Cup 2019 này, Quang Hải cũng làm được điều tương tự từ sút phạt.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Polking “giở đủ trò” với ông Park

Polking “giở đủ trò” với ông Park

(PLO)-Nếu Thái Lan thắng trận tối nay, khoản thưởng "cứng" của họ là trên 10 tỉ đồng, còn Polking tiếp tục chơi "chiêu" gì với đồng nghiệp Park Hang-seo?