Quay lén các cặp đôi ‘ân ái’ trong nhà nghỉ rồi tống tiền

Ngày 22-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa bắt giữ Trần Văn Ninh (23 tuổi) và Nguyễn Thế Duy (19 tuổi, cùng trú tại Tuyên Quang) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, khoảng cuối tháng 11-2020, Ninh thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thanh Vân, huyện Tam Dương. Lợi dụng sơ hở, Ninh lắp đặt camera mini tại một phòng nghỉ khác để ghi lại hình ảnh quan hệ tình cảm của các cặp đôi đến đây.

Khi các cặp đôi trả phòng, Ninh đi theo họ về tận nhà để thu thập thông tin cá nhân của những người này.

Tiếp đó, Ninh rủ Duy gọi điện đe dọa, yêu cầu các bị hại chuyển tiền cho mình, nếu không sẽ đăng tải hình ảnh, video trong nhà nghỉ lên mạng xã hội.

Để thực hiện việc tống tiền, hai nghi phạm mua ba sim điện thoại rác và lập một tài khoản Facebook, ba tài khoản Zalo thay nhau gọi điện, nhắn tin cho các bị hại.

Tại thời điểm khám xét, công an thu giữ ba chiếc điện thoại của các nghi phạm, bên trong lưu giữ 79 đoạn video có hình ảnh các đôi nam nữ đang quan hệ tình cảm trong nhà nghỉ.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng xác định Ninh và Duy đã cưỡng đoạt được số tiền 42 triệu đồng của ba cặp đôi khác nhau.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm