Không thoát kịp viện dưỡng lão bị cháy, 11 cụ chết thảm

NGỌC KHÁNH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 16/12/2020 - 12:28

(PLO)- Các nhà chức trách cho biết 11 cụ già đã thiệt mạng sau khi bị mắc kẹt trong một viện dưỡng lão ở miền trung nước Nga.

Đài CNN ngày 15-12 đưa tin 11 cụ già đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn tại viện dưỡng lão ở nước CH Bashkortosan, miền trung nước Nga. Theo các nhà chức trách, các nạn nhân đều đi lại khó khăn nên đã không kịp chạy thoát thân khi hỏa hoạn xảy ra.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 12 giờ 53 phút sáng 15-12 (giờ địa phương) tại viện dưỡng lão nằm ở thị trấn Ishbuldino, huyện Abzelilovsky. Ngọn lửa được dập tắt sau ba giờ đồng hồ.

Không thoát kịp viện dưỡng lão bị cháy, 11 cụ chết thảm - ảnh 1
Viện dưỡng lão ở làng Ishbuldino, nước CH Bashkortosan bị hỏa hoạn vào rạng sáng 15-12. Ảnh: REUTERS

“Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, có đến 15 người ở trong viện dưỡng lão này. Bốn người trong số họ đã thành công chạy thoát trước khi lực lượng cứu hỏa đến. Tuy nhiên, 11 người còn lại không được may mắn như vậy” - Ủy ban Điều tra của Nga cho biết.

Chính quyền Abzelilovsky cho hay những người sống sót là một nữ nhân viên trong viện dưỡng lão và ba cụ già khác được nữ nhân viên cố gắng đưa ra ngoài trước khi đám cháy nuốt chửng tòa nhà gỗ một tầng này.

Không thoát kịp viện dưỡng lão bị cháy, 11 cụ chết thảm - ảnh 2
Nhân viên cứu hỏa tại hiện trường. Ảnh: TASS

Ủy ban Điều tra đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự về những sơ suất có thể xảy ra đối với vụ tai nạn trên. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn chưa được làm rõ, nhưng các báo cáo ban đầu cho rằng ngọn lửa có thể đã bùng lên do “bất cẩn trong việc sử dụng lửa”.

Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, viện dưỡng lão này có thiết bị báo cháy, nhưng lại không có bình cứu hỏa.

Không thoát kịp viện dưỡng lão bị cháy, 11 cụ chết thảm - ảnh 3
Lực lượng cứu hộ nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh: REUTERS

Giám đốc viện dưỡng lão đã bị tạm giữ vì tình nghi không tuân thủ các quy định an toàn trong phòng cháy chữa cháy. Nếu bị kết án, người này có thể sẽ đối mặt với bốn năm tù giam.

Sau sự cố trên, Quyền Tổng thống CH Bashkortosan - ông Radiy Khabirov đã ra lệnh kiểm tra an toàn tại các viện dưỡng lão trong khu vực.

NGỌC KHÁNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.