Ái nữ ông Trump trở lại làm việc sau khi âm tính với COVID-19
(PLO)- Bà Ivanka Trump, ái nữ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã trở lại làm việc sau khi được xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Bà Ivanka, cũng là cố vấn cấp cao cho cha mình, đã làm việc tại nhà kể từ khi tiếp xúc gần với ít nhất một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 là Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc Peter Dutton, đài CNN đưa tin ngày 21-3.

Ông Dutton đã gặp bà Ivanka Trump chỉ vài ngày trước khi xét nghiệm dương tính với COVID-19. Cùng tham dự cuộc gặp này có Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr, Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway và một phụ tá cao cấp.

Ái nữ ông Trump trở lại làm việc sau khi âm tính với COVID-19 - ảnh 1
Bà Ivanka Trump chụp ảnh chung với Bộ trưởng Nội vụ Úc Peter Dutton (bìa phải). Ảnh: CNN

Bà Ivanka Trump và chồng - ông Jared Kushner cũng có mặt tại khu nghỉ dưỡng cao cấp Mar-a-Lago của Tổng thống Trump ở bang Florida để tiếp đón phái đoàn Brazil, với ít nhất một thành viên cũng đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào cuối tuần qua.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump cũng đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 vào tuần trước. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, người dẫn đầu phái đoàn thăm Mỹ, cũng đã tiến hành xét nghiệm với kết quả âm tính.

Bà Ivanka Trump đã nói chuyện điện thoại với Tổng thống Trump, các thành viên của Quốc hội và lãnh đạo các doanh nghiệp trong thời gian ở nhà, một quan chức Nhà Trắng nói với CNN.

Bà đã được xét nghiệm vào cuối tuần trước và nhận được kết quả rõ ràng vào ngày 20-3 vừa qua.

TRÙNG QUANG