Tổng giám đốc WHO: Dịch COVID-19 'sẽ không chừa nước nào'

QUANG TUỆ
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 28/2/2020 - 06:07

(PLO)- Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc họp báo ngày 27-2, đồng thời kêu gọi các nước có giải pháp linh hoạt để chống dịch lây lan.

Theo hãng tin Reuters, trong một cuộc họp báo tại tổng hành dinh của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổng giám đốc của tổ chức này - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - đã nhấn mạnh "dịch COVID-19 có tiềm năng trở thành đại dịch" .

Người đứng đầu WHO cho rằng thời điểm này là "thời điểm quyết định" khi đây là lúc "cực kỳ nhạy cảm", và cách dịch COVID-19 bùng phát phụ thuộc vào "cách chúng ta đối phó với tình hình".

Tổng giám đốc WHO: Dịch COVID-19 'sẽ không chừa nước nào' - ảnh 1
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: REUTERS

Ông kêu gọi các nước có giải pháp nhanh chóng để ngăn chặn sự lây lan của virus COVID-19 một cách có hiệu quả. Tổng giám đốc WHO cho rằng "nếu các quốc gia có hành động quyết liệt, họ có thể kiềm chế virus, ngăn chặn người mắc bệnh và cứu mạng người".

"Đây không phải là lúc để sợ hãi. Đây là lúc để hành động nhằm ngăn sự lây lan và cứu lấy mạng người ngay" -  ông Tedros nói.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh việc các quốc gia không nên chủ quan trong công tác phòng chống dịch, cho rằng điều đó sẽ gây ra "sai lầm chết người".

"Không quốc gia nào nên cho rằng nước mình sẽ không có ca nhiễm. Đó sẽ là một sai lầm chết người, theo đúng nghĩa đen" - người đứng đầu WHO tuyên bố.

QUANG TUỆ

ĐỌC THÊM

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.