Sắc màu Đức, Slovakia và Hà Lan

Cường quốc bóng đá Hà Lan phải ngồi nhà xem Euro 2016 nhưng đóng góp của xứ hoa tuy lip này thì rất lớn, tất cả các mặt sân cỏ Pháp đều nhập cỏ từ Hà Lan về.

Trước trận Đức đối đầu Slovakia tại sân Pierre Mauroy ở TP Lille mặt sân đã bị hủy hoại trầm trọng sau trận Đức - Ukraina khiến Pháp phải thay mới mặt sân.

Mùa hè châu Âu thường rất đẹp và lý tưởng cho các giải bóng đá nhưng mùa hè này thì quá đỏng đảnh, những cơn mưa như trút nước ập xuống trước trận đấu khiến mặt sân như mặt ruộng. Vấn đề mặt cỏ sân của hầu hết 10 sân Pháp tổ chức Euro đều bị UEFA, người xem lẫn cầu thủ ca thán.

Sắc màu Đức, Slovakia và Hà Lan ảnh 1

Mặt sân Pierre Mauroy nơi diễn  ra trận Đức- Slovakia được thay mới.

Trước trận Đức - Slovakia thì hàng trăm công nhân đã làm việc cật lực nhiều giờ đồng hồ để thay mới mặt sân.

Các cuộn cỏ được gấp rút chuyển từ các trang trại chuyên kinh doanh cỏ sân bóng của Hà Lan chuyển về Pháp để kịp trải sân.

Và giai đoạn còn lại của mùa Euro có thể Pháp phải còn thay thêm mặt sân cỏ nữa, ít nhất là sân ở Marseille và Saint Denis

Trong số 10 sân tổ chức Euro này thì chỉ có hai sân có mái che di động, khi trời mưa quá lớn có thể kéo vòm lại. Tuy nhiên, tám sân còn lại thì không có mái di động đành đối mặt thời tiết mưa liên tục ở Pháp.

Rất may là công nghệ trồng cỏ của Hà Lan cũng như các phương tiện kỹ thuật của châu Âu quá hiện đại nên việc thay thế mặt sân không phải là vấn đề quá lớn.

Euro 2008, chủ nhà Thụy Sĩ cũng gặp những điều kiện bất thường về thời tiết và cũng được thay thế mặt sân rất nhanh chóng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.