Sáng 10-5, Thái Lan vượt lên dẫn đầu SEA Games, Việt Nam xuống thứ nhì

(PLO)- Chiều và tối 9-5, Việt Nam vọt lên ngôi đầu ở bảng tổng sắp huy chương, nhưng sau đó Thái Lan đánh chiếm ngôi đầu...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-5, là ngày “nổ vàng” của hai cường quốc thể thao Đông Nam Á là Việt Nam (VN) và Thái Lan. Tuy nhiên VN ít hơn Thái Lan một HCV đành xuống vị trí thứ nhì.

Nếu như ngày 9-5, Thái Lan “nổ vàng” ở nhiều môn khác nhau thì VN lại “nổ vàng” ở điền kinh và các môn võ.

Cùng với việc Thái Lan và VN chia nhau ở ngôi nhất và nhì thì chủ nhà Campuchia xuống vị trí thứ ba sau năm ngày thi đấu (kể từ khi tổng khai mạc SEA Games 32).

Tổ tiếp sức hỗn hợp của VN mang về tấm HCV. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Tổ tiếp sức hỗn hợp của VN mang về tấm HCV. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Theo nhận định của báo chí quốc tế, hai đoàn thể thao Thái Lan và VN đang lần lượt xếp ngôi nhất và nhì đã bắt đầu phản ánh đúng thực lực của hai cường quốc thể thao ở đấu trường khu vực. Vấn đề là sự cằn cựa của hai đoàn Thái Lan và VN ở vị trí nhất toàn đoàn mà thôi.

Riêng với chủ nhà Campuchia có thể không có ngôi nhất toàn đoàn, thậm chí văng khỏi tốp 3 trên bảng tổng sắp huy chương khi SEA Games 32 bế mạc, nhưng đoàn thể thao Campuchia đã có những tiến bộ vượt bậc về chất, nhất là những môn chiến lược họ được đi tập huấn dài hạn ở các nước có nền thể thao mạnh như Trung Quốc, Pháp...cùng với “ngoại lực” là các kiều bào sinh sống ở nước ngoài về thi đấu.

Các môn như bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, Campuchia đã có những tiến bộ rõ nét, các VĐV Campuchia ra sân tranh tài thể hiện sự đĩnh đạc, bản lĩnh trước các đối thủ mạnh.

Ngay cả đội bóng đá nữ của họ giành quyền vào bán kết cũng cho thấy sự tiến bộ của các cô gái Campuchia ở môn chơi mà nhiều kỳ SEA Games qua họ chỉ là “kho điểm” cho các đối thủ toan tính.

Bảng tổng sắp huy chương tạm thời sáng ngày 10-5.

Bảng tổng sắp huy chương tạm thời sáng ngày 10-5.

Dự báo là trong cuộc đua ngôi nhất toàn toàn chung cuộc sẽ là cuộc đua song mã giữa Thái Lan và VN. Hai quốc gia Thái Lan và VN bắt đầu những “bước chạy” nước rút để có được những tấm huy chương mang tính quyết định ngôi nhất toàn đoàn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm