Sau tết mang giò chả từ quê lên thành phố đừng quên làm điều này

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giò chả cần được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh để tránh gây hư hỏng và giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Sau một mùa Tết, nhiều gia đình thường mang giỏ chả còn dư sau Tết từ quê về thành phố để sử dụng hoặc có gia đình vì mua nhiều quá nên dù hết Tết vẫn còn nhiều giò, chả chưa sử dụng đến.

Để tránh gây hư hỏng giò chả thì việc bảo quản giò chả đúng cách sẽ giúp gia đình yên tâm khi sử dụng và tăng “tuổi thọ” của món ăn.

Sau tết mang giò chả từ quê lên thành phố đừng quên làm điều này ảnh 1

Giò chả cần được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh. Ảnh: Hạ Quyên

Cục An toàn thực phẩm lưu ý, giò chả cần phải được bảo quản trong tủ lạnh. Với ngăn mát sẽ giữ được 4 – 6 ngày, thậm chí 10 ngày nếu để trong ngăn đá.

Chính vì thế bạn nên cân nhắc thời gian sử dụng, tránh để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh, vừa mất chất, vừa có thể gây hư hỏng món ăn nếu vô tình bị lây nhiễm chéo vi khuẩn từ thực phẩm khác.

Cục An toàn thực phẩm cũng lưu ý, đối với các sản phẩm giò chả khi lấy ra khỏi ngăn đông, để quá trình rã đông an toàn, bạn có thể chuyển vào ngăn mát trước khi sử dụng 8 giờ. Nếu muốn sử dụng ngay, thì rã đông nhanh bằng lò vi ba, hoặc bọc giò vào bao nilong chuyên dụng, kín miệng và ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ.

Danh sách những thực phẩm chay giàu vitamin B12

Danh sách những thực phẩm chay giàu vitamin B12

(PLO)- Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể bạn giữ cho các tế bào thần kinh và tế bào máu khỏe mạnh. Việc thiếu hụt vitamin B12 có thể gây ra các triệu chứng về thể chất, thần kinh và tâm lý.