Singapore công bố chính sách mới cho du khách đã tiêm đầy đủ vaccine

0:00 / 0:00
0:00

Tổng Cục Du lịch Singapore tại Việt Nam (STB) cho biết, chương trình Hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng (VTL) được thay thế bằng chương trình Khung du lịch cho người đã tiêm chủng.

Theo chương trình mới, từ ngày 1-4, tất cả khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ cũng như trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, có thể nhập cảnh Singapore chỉ với một xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành hai ngày. Du khách không cần thực hiện cách ly hoặc làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART), không giám sát sau khi đến Singapore.

Với chương trình mới du khách cũng không phải nộp đơn xin phê duyệt nhập cảnh hoặc di chuyển trên các phương tiện VTL được chỉ định để được nhập cảnh miễn cách ly vào Singapore.

Ngoài ra, Singapore không còn đặt ra hạn ngạch về số lượng khách đến hàng ngày.

Singapore công bố chính sách mới cho du khách đã tiêm đầy đủ vaccine ảnh 1

Trong chương trình mới, các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được phân loại thành nhóm được di chuyển thông thường và nhóm hạn chế.

Cụ thể, đối với người có thẻ cư trú dài hạn và du khách ngắn hạn từ 13 tuổi trở lên chưa được tiêm chủng đầy đủ, nhìn chung không được phép nhập cảnh vào Singapore, trừ một vài trường hợp ngoại lệ.

Quy định này bao gồm những người có thẻ cư trú dài hạn và không đủ điều kiện y tế để tiêm vaccine cũng như những người có giấy phê duyệt nhập cảnh hợp lệ, chẳng hạn như lí do nhân đạo.

Đối với nhóm này, du khách sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm hai ngày trước khi khởi hành đến Singapore, thực hiện cách ly bảy ngày và làm xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) sau thời gian cách ly.

Công dân Singapore, thường trú cũng như người có thẻ cư trú dài hạn đã được tiêm chủng phải tuân theo các quy định nhập cảnh dành cho nhóm quốc gia được di chuyển thông thường. Đồng thời, không phải chi trả hóa đơn y tế phát sinh cho việc điều trị COVID-19 tại các bệnh viện và cơ sở điều trị cộng đồng.

Những du khách không tiêm chủng đầy đủ vẫn sẽ chịu chi phí điều trị COVID-19. 

Ông Iswaran Bộ Trưởng GTVT Singapore cho biết, sự chuyển đổi sang chương trình Khung du lịch cho người đã tiêm chủng là một bước tiến mang tính quyết định đối với Singapore.

Đây cũng là tín hiệu quan trọng đến thế giới rằng Singapore đã hoàn toàn mở lại biên giới và đang kết nối lại với thế giới, tái khẳng định vị thế trung tâm hàng không quốc tế của Changi.

Đầu tháng 3, Singapore đã công bố VTL với Việt Nam. Đến nay, VTL của Singapore được mở rộng ra 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Những yêu cầu với du khách khi đi theo chương trình VTL là tất cả du khách phải được tiêm chủng đầy đủ vaccine và xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng được cơ quan có thẩm quyền Singapore công nhận.

Du khách phải thực hiện xét nghiệm ART hoặc xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) trong vòng hai ngày trước khi khởi hành đến Singapore.

Đồng thời, phải nộp kết quả xét nghiệm ART tự thực hiện không giám sát tại website https://www.sync.gov.sg/ trước khi tiến hành các hoạt động  tại Singapore.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

(PLO)- Sản phẩm MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” là sự kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ ONLY C nhằm quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.