Singapore khuyến cáo công dân rời Ukraine ‘càng sớm càng tốt’

Theo hãng tin AFP, vào tối 13-2, Bộ Ngoại giao Singapore (MFA) đã kêu gọi các công dân ở Ukraine rời khỏi đất nước này “càng sớm càng tốt” trong bối cảnh căng thẳng và nguy cơ về an ninh ở khu vực này ngày càng tăng cao.

"Căng thẳng tiếp tục gia tăng ở Ukraine và khu vực xung quanh. Trước tình hình hiện tại, người Singapore ở Ukraine được khuyến cáo rời khỏi đất nước này càng sớm càng tốt, thông qua các phương tiện vận chuyển thương mại trong lúc vẫn có thể làm như vậy” - MFA tuyên bố.

Theo MFA, Singapore không có cơ quan đại diện ngoại giao ở Ukraine và "không có gì đảm bảo" rằng cơ quan này sẽ sẵn sàng giúp người dân Singapore rời khỏi đất nước nếu xung đột xảy ra.

“Những người vẫn ở Ukraine nên liên hệ MFA ngay lập tức nếu họ chưa làm như vậy. Những người cần hỗ trợ lãnh sự có thể liên hệ với MFA trong vòng 24 giờ theo số +65 6379 8800/8855” - Bộ Ngoại giao Singapore cho hay.

Singapore khuyến cáo công dân rời Ukraine ‘càng sớm càng tốt’ ảnh 1

Chính quyền Mỹ đã cảnh báo Nga không nên thực hiện các hành động quân sự chống lại Ukraine. Ảnh: AFP

Mối lo ngại về một cuộc tấn công của Nga nhắm vào Ukraine xuất hiện sau khi Moscow điều 100.000 quân đến gần biên giới với Kiev. Mỹ cùng các nước phương Tây cáo buộc Nga chuẩn bị tấn công Ukraine. 

Trong khi đó, chính quyền Nga liên tục phủ nhận và cho rằng chính Mỹ cùng đồng minh của mình mới là bên gây nên sự bất ổn ở khu vực Đông Âu.

Trước đó, vào ngày 11-2, chính quyền Washington đã cho rằng Moscow có thể tấn công Kiev bất cứ lúc nào, AFP đưa tin.

Mỹ và chính phủ các nước phương Tây khác đã kêu gọi công dân rời khỏi Ukraine. Washington hôm 12-2 cho hay họ đã ra lệnh cho hầu hết các nhân viên đại sứ quán của họ rời khỏi Kiev ngay lập tức.

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

(PLO)- Theo tờ The Hill, ​​Sở Cảnh sát TP New York (NYPD) đã ra lệnh toàn bộ lực lượng phải mặc đồng phục trình và sẵn sàng triển khai vào ngày 31-3 sau khi cựu tổng thống Trump bị Đại bồi thẩm đoàn Manhattan (bang New York) truy tố.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh (TQ) ngày 31-3. Ảnh: CHANNEL NEWSASIA

Singapore-Trung Quốc nâng cấp quan hệ song phương

(PLO)- Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh, hai nước đã nâng cấp quan hệ song phương lên “Đối tác toàn diện hướng tới tương lai”.