Tá hỏa khi biết trộm đột nhập qua đường ống khói

Ngày 17-1, ông Bùi Đức Lâm, Viện phó VKSND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Đàm Minh Quang (18 tuổi, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà) về tội trộm cắp tài sản.

Tá hỏa khi biết trộm đột nhập qua đường ống khói  ảnh 1

Đàm Minh Quang cùng tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an huyện Thạch Hà

Trước đó, sáng 2-1, khi mở quán tạp hóa để bán hàng, chị Trần Thị Tỷ (trú tại xã Thạch Hải) phát hiện cửa hàng của mình bị kẻ gian đột nhập lấy trộm một số tiền mặt và thẻ cào điện thoại, tổng trị giá gần 4 triệu đồng.

Qua điều tra, Công an huyện xác định người đột nhập là Đàm Minh Quang và thu giữ số tang vật liên quan còn lại.

Tại cơ quan điều tra, Quang khai do nghiện game online nên đã đột nhập qua đường ống thông khói vào nhà bà Tỷ để trộm. Sau đó, dùng thẻ cào nộp 1,2 triệu để cày game.

Được biết, Quang đang bị Công an huyện Thạch Hà điều tra do bị bắt quả tang tàng trữ 100 g cần sa hồi cuối tháng 12-2017.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.