Taliban cảnh báo Pakistan sau vụ tấn công tên khiến 5 trẻ em Afghanistan thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chính quyền Taliban đã cảnh báo Pakistan sau các cuộc tấn công bằng tên lửa được cho là do quân đội Pakistan thực hiện, khiến 5 trẻ em và một phụ nữ Afghanistan thiệt mạng.

Ngày 16-4, chính quyền Taliban đã cảnh báo Pakistan sau các cuộc tấn công bằng tên lửa được cho là của quân đội Pakistan khiến 5 trẻ em và một phụ nữ người Afghanistan thiệt mạng, hãng tin AFP đưa tin.

Quan chức tỉnh Kunar, ông Najibullah Hassan Abdaal cho biết: “Năm trẻ em và một phụ nữ đã thiệt mạng và một người đàn ông bị thương trong các cuộc tấn công bằng tên lửa của Pakistan ở quận Shelton của Kunar”.

Một nhân chứng sống ở quận Shelton cho biết vụ tấn công do máy bay quân sự Pakistan thực hiện. Một quan chức chính phủ Afghanistan khác cho biết Pakistan đã thực hiện một cuộc tấn công tương tự ở tỉnh Khost nằm gần biên giới. Theo vị quan chức, các máy bay trực thăng của Pakistan đã bắn phá bốn ngôi làng gần biên giới hai nước.

Taliban cảnh báo Pakistan sau vụ tấn công tên khiến 5 trẻ em Afghanistan thiệt mạng ảnh 1

Người dân biểu tình phản đối các cuộc tấn công bằng tên lửa của Pakistan ở tỉnh Khost ngày 16-4. Ảnh: AFP

Ông Zabihullah Mujahid - phát ngôn viên chính quyền Taliban của Afghanistan - cho biết: “Afghanistan lên án bằng những điều khoản mạnh mẽ nhất có thể về cuộc bắn phá và tấn công diễn ra từ phía Pakistan trên đất Afghanistan. Đây là một hành động tàn ác và đang mở đường cho sự thù địch giữa Afghanistan và Pakistan. Chúng tôi đang sử dụng mọi phương án để ngăn chặn sự lặp lại các cuộc tấn công như vậy và kêu gọi tôn trọng chủ quyền quốc gia”.

“Phía Pakistan nên biết rằng nếu một cuộc chiến bắt đầu thì nó sẽ không có lợi cho bất kỳ bên nào và sẽ gây ra bất ổn trong khu vực” - ông nói thêm.

Căng thẳng biên giới giữa Pakistan và Afghanistan đã gia tăng kể từ khi Taliban nắm chính quyền vào năm ngoái, với việc chính quyền Islamabad cáo buộc các nhóm chiến binh đã thực hiện các cuộc tấn công sang Pakistan từ đất Afghanistan.

Taliban phủ nhận việc dung túng các chiến binh thánh chiến và bày tỏ phản đối mạnh mẽ việc Islamabad dựng hàng rào dài 2.700 km dọc theo biên giới hai nước.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) tiếp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại kỳ thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập ở Jeddah (Saudi Arabia) ngày 19-5.

Lý do Saudi Arabia giảng hòa với Syria

(PLO)- Các động thái nồng ấm gần đây của các nước Ả Rập với Syria, đặc biệt việc Saudi Arabia mời Tổng thống Syria Bashar al-Assad sang dự thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập được đánh giá là một tín hiệu mạnh gửi đến Mỹ, theo hãng tin Reuters.