Taliban chiếm Kabul: Ông Trump nói ông Biden 'nên từ chức'

Ngày 15-8 (giờ Mỹ), sau khi Taliban tiến vào thủ đô Kabul và tuyên bố chiến tranh đã kết thúc, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói "đã đến lúc Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden nên từ chức", theo hãng tin Sputnik.

Cụ thể, ông Trump nói ông Biden nên từ chức "vì những gì ông ấy đã cho phép xảy ra ở Afghanistan, cùng với sự gia tăng khủng khiếp của các ca mắc COVID-19, thảm họa ở biên giới, và nền kinh tế tê liệt".

Taliban chiếm Kabul: Ông Trump nói ông Biden 'nên từ chức' ảnh 1
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: GETTY IMAGES

Vài giờ trước khi kêu gọi ông Biden từ chức, ông Trump đã gọi chính sách Afghanistan của tổng thống đương nhiệm là "một trong những thất bại lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ".

Ông Biden hiện đang nghỉ dưỡng tại Trại David (một trại quân sự trên núi ở Quận Frederick, tiểu bang Maryland, được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi của Tổng thống Mỹ và những khách mời của mình). Sự vắng mặt của ông tại Nhà Trắng đã vấp phải những phản ứng dữ dội từ những người vốn đã thất vọng với quyết định rút quân khỏi Afghanistan.

Có thông tin ông Biden dự kiến nói chuyện với quốc gia về tình hình ở Afghanistan "trong vài ngày tới". Tuy nhiên, các quan chức chính quyền lưu ý rằng các nhận xét có thể được đưa ra từ Trại David, không phải Nhà Trắng.


Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.