Tăng cường sức khoẻ vào thời điểm cuối năm bằng những thực phẩm này

(PLO)- Để tăng cường sức khỏe tổng thể vào mùa cuối năm hơn bạn có thể ăn thường xuyên những loại thực phẩm như bí ngô, gừng, khoai lang, bí đao... 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Được biết, chế độ ăn theo mùa là để tận dụng các loại thực phẩm có sẵn, tươi hơn, giàu chất dinh dưỡng hơn, thơm hơn và bổ dưỡng hơn cho sức khỏe.

Ngoài ra, những loại thực phẩm theo mùa thường có giá cả phải chăng hơn và giảm bị ô nhiễm hơn do đúng mùa rau, củ không phải sử dụng thuốc tăng trưởng, bảo vệ thực vật...

Tang-cung-suc-khoe-mua-thu-bang-nhung-thuc-pham-nay.jpg
Bí ngô là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn uống mùa thu của bạn, ngoài ra nó còn giàu vitamin A và C. Ảnh: NDTV.

Ăn thực phẩm theo mùa, bạn có thể đảm bảo rằng mình đang nhận được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tổng thể. Thậm chí, còn hỗ trợ hay giải cứu thực phẩm cho nông dân địa phương cũng như nền kinh tế địa phương.

Dưới đây là một số thực phẩm mùa thu bạn nên kết hợp trong chế độ ăn uống của mình để có sức khỏe tốt hơn.

Bí ngô

Đó là một loại thực phẩm giàu vitamin A và C. Bí ngô là thực phẩm giàu dinh dưỡng vì vậy bạn nên bổ sung cho chế độ ăn uống vào mùa thu của mình. Nó cũng là một phẩm nguồn thực phẩm cung cấp chất xơ tuyệt vời và ít calo nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt hiệu quả với những người muốn giảm cân.

Táo

Táo là loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ. Chúng có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và điều chỉnh lượng đường trong máu.

Cải Brussels

Những loại rau họ cải này là một thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng cũng là loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa góp phần tăng cường sức khỏe tổng thể và giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.

Khoai lang

Khoai lang là nguồn thực phẩm cung cấp carbohydrate phức tạp, vitamin và khoáng chất. Chúng cũng giàu chất xơ và có chỉ số đường huyết thấp hơn so với khoai tây thông thường.

Bí đao

Đó cũng là một loại thực phẩm phổ biến trong mùa đông. Nó chứa nhiều vitamin A và C, cũng như chất xơ và kali. Thực phẩm này có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.

Quả lê

Lê là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời và chứa vitamin C và K. Chúng cũng là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe đường ruột tốt nhất.

Quả nam việt quất

Quả nam việt quất là nguồn giàu chất chống oxy hóa và vitamin C. Chúng đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ sức khỏe đường tiết niệu và thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh.

Quả óc chó

Quả óc chó là nguồn cung cấp chất béo, chất xơ và protein thực vật lành mạnh. Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe não bộ.

Quế

Quế là một loại gia vị có tính ấm có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu và giảm viêm. Nó có thể được thêm vào các món ăn mùa thu khác nhau hoặc được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên.

Củ gừng

Củ gừng đã từ lâu được sử dụng phổ biến vì các đặc tính chữa bệnh của nó và có thể giúp giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa, giảm viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch. Loại thực phẩm này bạn có thể thêm vào trà, súp hoặc các món xào.

Trên đây là những thực phẩm dễ tìm, rẻ tiền, giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, chúng ta có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình, đặc biệt là vào mùa thu để tăng lượng chất dinh dưỡng hấp thụ và tăng cường sức khỏe tổng thể của mình.

Theo NDTV

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm