Táo quân 2015 sẽ có những gì?

Ngay từ lần đầu tiên lên sóng, Táo quân luôn được đánh giá là chương trình đáng chờ đợi nhất trong năm.

Đến với Táo quân, khán giả không chỉ được cười, được thưởng thức sự duyên dáng của những danh hài mà còn được nhìn lại những vấn đề nhức nhối, gây sốt trong suốt một năm.

Với dân số lên tới 90 triệu người cùng hàng loạt những biến động trong một năm qua, chúng ta có rất nhiều điều để nói.

Tuy nhiên, bài viết này sẽ tạm thời bỏ qua những vấn đề kinh tế, xã hội, chính trị để cân nhắc, đắn đo về những sự kiện giải trí sẽ xuất hiện trong Táo quân 2015.

Cơn gió lạ "Ơn giời! Cậu đây rồi"

Nếu 2013, các Táo phải bấm nút theo đúng kịch bản của The Voice để dâng sớ thì năm nay format của Ơn giời! Cậu đây rồi có thể là một gợi ý ấn tượng cho những người làm chương trình.

Lý do chính đáng cho sự có mặt của nó không có gì khác ngoài sự yêu thích của khán giả. Khi những chương trình thực tế đã quá quen thuộc thì sự xuất hiện của Ơn giời! Cậu đây rồi như một cơn gió lạ.

Lạ - bởi những người tham gia cuộc chơi không biết mình sẽ phải làm gì, cư xử như thế nào khi bước vào căn phòng bên kia cánh cửa.

Sự bối rối, lúng túng của nghệ sĩ khách mời sẽ có dịp phát huy hết mức, khiến công chúng thích thú nhận ra rằng: “À, hóa ra nghệ sĩ cũng có lúc như thế”, khác hẳn với sự tưởng tượng bấy lâu của họ.

Táo quân 2015 sẽ có những gì? ảnh 1
Không chỉ vậy, đây còn là chương trình hiếm hoi ghi nhận sự kết hợp sự nhịp nhàng giữa các danh hài của hai miền Nam Bắc.

Tự Long nhảy cùng Vân Sơn, danh hài Chiến Thắng bị Trấn Thành làm khó… những chuyện vui như vậy chắc chỉ có ở Ơn trời! Cậu đây rồi.

Thế nên, chẳng có lý do gì để những người làm chương tình từ chối một format vốn đã được lòng đám đông đến thế.

Kenny Sang và Lệ Rơi, mỗi người một cõi

Nếu Thiên Long bát bộ có Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung thì trong giới giải trí đã có Nam Kenny Sang và Bắc Lệ Rơi.

Đương nhiên, hai anh chàng này cũng chẳng có ý định hành tẩu giang hồ hay thỉnh thoảng tỉ thí để tranh tài cao thấp. Họ cũng chẳng được biết đến như hai cao thủ, tung quyền cước nhanh như gió.

Ấy vậy mà cả hai vẫn nổi tiếng. Mỗi người một phương, họ cùng khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Tần suất xuất hiện của bộ đôi này nhiều đến nỗi không ít người đã tỏ ra chán nản: “Có tài năng gì đâu mà nhắc hoài”.

Song nếu nghĩ vậy, chắc hẳn bạn đã nhầm. Họ đến với cộng đồng mạng không phải để tìm kiếm cái danh xưng Divo hay Ông hoàng nhạc nọ, nhạc kia, mà đơn giản chỉ muốn làm những gì mình thích và giúp mọi người giải trí.

Trong khi đó, dù bạn có đặt bao nhiêu kỳ vọng lên Táo quân đi chăng nữa, thì cũng đừng quên rằng nó cũng chỉ là một chương trình giải trí.

Thế nên, chẳng có lý do gì để những người làm chương trình bỏ qua hai chàng trai luôn mang lại những khoảnh khắc thú vị cho công chúng.

Chắc ai đó sẽ về - Sơn Tùng M-TP.

Và nếu phiên bản dị biến của Kenny Sang và Lệ Rơi xuất hiện trong Táo quân 2015, họ chắc chắn sẽ không nhảy ngựa kiểu Gangnam Style hay tung tăng với giai điệu của ca khúc Anh không đòi quà nữa.

Năm nay, nếu có một ca khúc nào “xứng đáng” được vang lên thì phải là Chắc ai đó sẽ về. Giai điệu, ca từ của bài hát này dễ thuộc đến nỗi đi đến đâu cũng có thể nghe ai đó lầm bầm: “Anh đi xa quá, anh đi xa em quá”.

Không chỉ thế, nó còn là cái tên "hot" trên các bảng xếp hạng trong nước và là đề tài khiến những nhạc sĩ có tiếng như Đỗ Bảo hay Phó Đức Phương phải đau đầu khi vấp phải vấn đề đạo nhạc.

Dĩ nhiên, đây không phải chủ đề mới, ngược lại còn rất cũ. Thế nhưng, nó đã, đang và sẽ là vấn đề nhức nhối của những người yêu nghệ thuật.

Vậy, nếu không nhắc đến và không phê phán, phải chăng chúng ta đang quá dễ dãi với cái tai nghe nhạc của bản thân?

Tất nhiên, trên đây chỉ là bốn trong số rất nhiều sự kiện đình đám trong giới giải trí suốt một năm qua.

Và, những người làm chương trình có nhiều sự lựa chọn hơn thế để mang lại một chương trình rộn tiếng cười nhưng vẫn đầy ẩn ý cho khán giả cả nước.

Quận Tân Bình: Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch

Quận Tân Bình: Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch

(PLO)-  UBND quận Tân Bình vừa khai mạc hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần 2 năm 2022 và trao giải thưởng Hội thi thiết kế video clip truyền thông về Di tích lịch sử - Văn hóa và Tài nguyên Du lịch trên địa bàn quận với Chủ đề “Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch quận Tân Bình”.
Những đôi mắt tìm đẹp của 3 cha con họa sĩ

Những đôi mắt tìm đẹp của 3 cha con họa sĩ

(PLO)- Đôi bạn, Tập chiến đấu trong phố, Bác Hồ với thiếu nhi... đó là 3 trong 23 tác phẩm tiêu biểu của Họa sỹ Trịnh Thiệp đang được trưng bày tại triển lãm 'Họa sĩ Trịnh Thiệp khóa Kháng chiến 1950 - 1954 và các con Trịnh Việt - Trịnh Nam'.